Không thấy các con về nhà, người thân đi tìm thì phát hiện 3 cháu bé gặp nạn dưới khe suối ở Lạng Sơn.

Tối ngày 26/9, UBND xã Hòa Bình, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 3 cháu bé tử vong trong lúc đi tắm suối.

Các nạn nhân được xác định là P.T.P (SN 2013), H.T.H (SN 2010, đều trú tại thôn Hà Quảng, xã Hòa Bình) và T.M.N (SN 2012, trú thôn Khòn Duông, xã Liên Hội, huyện Văn Quan).

Khu vực các cháu bé gặp nạn. Ảnh: Tiền Phong

Theo tin tức ban đầu, khoảng 9h cùng ngày, 3 em rủ nhau đi tắm ở khe suối cách nhà em P.T.P chỉ 50m. Do không biết bơi nên cả 3 em bị đuối nước.

Đến khoảng 11h cùng ngày, ông của em P.T.P đi tìm cháu về ăn cơm mới phát hiện sự việc và đưa các cháu đi cấp cứu tuy nhiên cả 3 em đã tử vong.

Được biết, chỗ các cháu bé gặp nạn là khe suối vắng người qua lại.

Hiện gia đình nạn nhân đã tiếp nhận thi thể các nạn nhân để an táng theo phong tục địa phương.

Trước đó, ngày 5/9, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 học sinh tử vong.

Cụ thể, sau lễ khai giảng năm học mới, 2 học sinh là em Trần Đình D. (15 tuổi) và em Nguyễn Duy N. (16 tuổi; đều ngụ tại xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) đã cùng 2 em khác rủ nhau lên suối Trà Bói (thuộc xã Trà Giang, huyện Trà Bồng) tắm.

Trong lúc tắm, D. và N. rơi vào vũng nước sâu, bị đuối nước; 2 em còn lại vì không biết bơi nên chạy đi kêu người cứu. Tuy nhiên, khi người dân đến hiện trường thì em D. và N. đã chết đuối. Gia đình đã có mặt tiếp nhận thi thể các em để đưa về an táng.