Giới chức Mexico xác nhận việc phát hiện thi thể cô gái trẻ bên trong bể chứa nước ở thành phố Escobedo, bang Nuevo Leon

Hình ảnh Debanhi Escobar được một tài xế qua đường chụp lại (Ảnh: Local People Search Commisson)

Hình ảnh Debanhi Escobar được một tài xế qua đường chụp lại (Ảnh: Local People Search Commisson)

Debanhi Escobar, 18 tuổi, được phát hiện đi bộ vào khách sạn Nueva Castilla ở Escobedo sáng 09/04, theo xác nhận của các điều tra viên làm việc cho tổng chưởng lý bang  Nuevo Leon.

"Công tố viên Gustavo (Guerrero) và đội ngũ của ông đã cho chúng tôi thấy nhiều bằng chứng, đặc biệt là các video. Chúng tôi có thể thấy rằng Debanhi đã vào khách sạn một mình và ở đó vài phút," thống đốc Nuevo Leon Samuel Garcia cho biết, nhưng không nêu rõ cụ thể cô gái trẻ xuất hiện ở khu vực nào tại khách sạn.

Thống đốc Garcia cho biết ông đã gặp gỡ cha mẹ của Debanhi Escobar để thông tin về quá trình điều tra, truy bắt thủ phạm sát hại con gái họ.

Escobar mất tích sau khi dự tiệc cùng hai người bạn hôm 08/04. Một tài xế đã chụp được bức ảnh cô đi bộ trên đường vào sáng 09/04, trước khi cô biến mất.

Sau hai tuần tìm kiếm, giới chức địa phương phát hiện thi thể Escobar hôm 21/04 trong một bể chứa nước không còn sử dụng. Nhân viên khách sạn trước đó đã ngửi thấy mùi hôi thối nên đề nghị lực lượng chức năng tìm kiếm ở khu vực bể chứa nước.

Công tố viên Guerrero cho các phóng viên biết Escobar tử vong do bị đập mạnh vào đầu. Hiện chưa rõ thi thể của cô bị ném vào bể chứa nước như thế nào.

Theo thông tin do truyền thông địa phương đăng tải,  trước khi mất tích Debanhi Escobar đã cãi vã trong một quán bar. Một trong số các bạn của Escobar đã gọi điện cho tài xế Juan David Cuellar tới quán bar đón và đưa cô về nhà.

Cuellar sau đó đã dừng ở gần khách sạn Nueva Castilla, sau khi Escobar nói rằng cô muốn ra khỏi taxi. Tài xế 47 tuổi đã chụp ảnh Escobar ra khỏi xe của ông và gửi cho các bạn của cô.

Camera an ninh của khách sạn ghi lại hình ảnh Escobar bước vào khuôn viên một mình mà không có ai đi cùng. Cuellar từng bị bắt vì sở hữu ma túy, nhưng được giới chức xác định không phải là nghi phạm trong vụ giết hại Escobar.