Khi các chi tiết của vụ việc được công bố, ai cũng không khỏi phẫn nộ trước hành vi mất nhân tính của các nghi phạm.

Vào ngày 26/2/2019, cảnh sát ở thành phố Tân Đài Bắc, Đài Loan đã nhận được 1 cuộc gọi thông báo rằng có người đã phát hiện 1 thi thể trẻ sơ sinh tại 1 nơi xử lý rác thải của thành phố này. Khi đến nơi, họ thấy xác 1 bé gái với dây rốn dài 30 cm và thậm chí còn chưa được cắt rời khỏi cơ thể.

Đứa trẻ bị vứt tại Tây Môn Đình, phía Tây của Tân Đài Bắc, cách Tân Đài Bắc khoảng 20 phút đi ô tô. Sau khi xem xét các camera an ninh và các dữ liệu nhập cư, họ đã phát hiện ra 1 người đàn ông đáng ngờ. Người này đã cầm 1 chiếc túi đen để đem vứt vào thùng rác.

Việc truy vết người đàn ông đã dẫn đến 1 khách sạn và tại đây, các nhà điều tra tìm được bằng chứng cho thấy anh ta đã ở cùng với bạn gái của anh ta trước khi bay trở về Singapore từ ngày 19 đến ngày 26/2. Được biết, họ đã trở về Singapore ngay cùng ngày đứa trẻ được sinh ra.

Hình ảnh được cho là cô gái đã mang bầu khi đến Đài Loan, và hình ảnh bạn trai cô mang chiếc túi nilon đen đến bãi rác.

Hình ảnh được cho là cô gái đã mang bầu khi đến Đài Loan, và hình ảnh bạn trai cô mang chiếc túi nilon đen đến bãi rác.

Họ cũng tìm được các dấu máu trong căn phòng khách sạn này và chúng hoàn toàn trùng khớp với ADN của đứa trẻ. Những mảnh nhau thai cũng được tìm thấy trong ống nước của nhà tắm cho thấy cô gái đã sinh con, sau đó đứa trẻ bị đem vứt đi.

Tháng 2 năm nay, cảnh sát Đài Loan đã đưa ra lệnh bắt giữ cặp đôi vì tội danh giết người. Các bằng chứng cho thấy đứa trẻ vẫn sống sót tại thời điểm bé ra đời.

Thi thể đứa trẻ được tìm thấy tại 1 bãi rác tại Tây Môn Đình.

Thi thể đứa trẻ được tìm thấy tại 1 bãi rác tại Tây Môn Đình.

Tuy nhiên, do Singapore không có hiệp định dẫn độ với Đài Loan nên cảnh sát chỉ có thể bắt giữ được cặp đôi khi họ tới Đài Loan, hoặc cảnh sát Đài Loan phải yêu cầu sự trợ giúp từ cảnh sát Singapore trong việc thu thập bằng chứng.

Theo thông tin mà tờ Mothership cung cấp vào ngày 11/5, hôm 28/4 vừa qua, cặp đôi 25 tuổi này đã bị bắt giữ vì bị nghi có liên quan đến cái chết của 1 trẻ sơ sinh tại Đài Loan cách đây 2 năm.

Tuy nhiên, cặp đôi hiện phủ nhận cáo buộc nói trên. Bố mẹ của chàng trai cho biết họ có biết đến chuyến du lịch tới Đài Loan của con trai họ cùng bạn gái anh ta vào năm 2019, nhưng không chắc cô gái có mang thai hay không. Nếu mọi chuyện đúng như cảnh sát tuyên bố thì con trai họ sẽ phải chịu mọi trách nhiệm, nhưng nếu không, họ sẽ kiện ngược lại.

Hiện việc điều tra vẫn đang được tiếp tục.

Theo Mothership