Đoạn clip quay lại khoảnh khắc xoay gậy đáng yêu của một chú gấu ngựa tại một sở thú Nhật Bản mới đây đã làm dậy sóng cộng đồng mạng.

Trong đoạn clip dài 4 phút được quay lại bởi một du khách chưa rõ tên, chú gấu đen tên Claude đang ngồi trên bờ, xoay cây gậy bằng 2 tay của nó trong tiếng hò reo thích thú của du khách.

Video cận cảnh chú gấu Claude múa gậy.

Điều thú vị là đây không phải lần đầu tiên Claude trở nên nổi tiếng với biệt tài xoay gậy của mình. Trước đó, vào năm 2008, 2010 và 2018, các video quay cảnh chú gấu đáng yêu này luyện kungfu đã từng gây sốt MXH trong một thời gian dài.

Claude đang luyện tập xoay gậy (Ảnh cắt từ clip).

Claude đang luyện tập xoay gậy (Ảnh cắt từ clip).

Chuyên gia nghiên cứu hành vi động vật tại Đại học Colorado, Giáo sư Marc Bekoff, chia sẻ với tờ The Telegraph năm 2010 rằng: "Điều này vượt xa khả năng sử dụng các công cụ phức tạp thông thường của động vật. Tuy nhiên, nếu chúng ta đã có thể huấn luyện hải cẩu giữ thăng bằng quả bóng trên mũi và huấn luyện voi vẽ bằng vòi của chúng thì điều này tại sao lại không thể xảy ra chứ? Tôi đoán đây là kết quả của quá trình dày công huấn luyện vì thật khó tin nếu con gấu có thể tự mình làm được điều này".

 Hình ảnh một chú gấu đen Châu Á (Asiatic black bear) trưởng thành.

Hình ảnh một chú gấu đen Châu Á (Asiatic black bear) trưởng thành.

Theo thông tin từ sở thú, chú gấu Claude đã được giải cứu cách đây 18 năm sau khi mẹ của nó bị giết trong rừng. Claude thuộc giống gấu đen, loài động vật hiện được đưa vào sách đỏ của IUCN (Hiệp hội bảo tồn thế giới) như là loài dễ bị thương tổn trong số các động vật đang bị đe dọa.

  • 'Mũ bảo hiểm' làm từ hộp sọ hàng nghìn năm trước
  • Sợi mì dài 3.000m và những kỷ lục Guinness về ẩm thực
  • Mỹ Dạ / Saostar