Một con cá sấu dài 3,2m, nặng gần 185 kg đã được phẫu thuật để gắp ra chiếc giày mà nó nuốt phải 2 tháng trước.

Theo ABC News, mọi việc bắt đầu khi cá sấu tên Anuket, sống tại Công viên Động vật học Trang trại Cá sấu ở Florida, ăn phải chiếc giày rơi từ chân của một khách du lịch. Khi đó, người này đang đu dây qua nơi Anuket và một con cá sấu khác tên là Sobek sinh sống vào tháng 12/2020.

Ban quản lý công viên cho biết: "Các thành viên trong nhóm của chúng tôi đã quan sát thấy Anuket nuốt chiếc giày, nôn ra và sau đó nuốt nó lần nữa".

Theo những người quản lý, cá sấu thích khám phá môi trường xung quanh bằng cách cắn và thử những món đồ để xem đó có phải là thức ăn hay không và có thể nuốt toàn bộ chúng.

Sau khi Anuket nuốt phải chiếc giày, những người chăm sóc thú đã chờ và hy vọng nó sẽ nôn trở ra. Tuy nhiên, sau nhiều tuần chờ đợi, họ đã quyết định phẫu thuật để lấy món đồ ra khỏi dạ dày con cá sấu.

Các nhà khoa học tại Đại học Thú y Florida đã được gọi đến để hỗ trợ các nhân viên thú y. Ban đầu, họ cố gắng lấy chiếc giày ra bằng đưa tay vào thực quản của cá sấu.

Tuy nhiên, kế hoạch thất bại và họ cuối cùng đã phải dùng đến phẫu thuật để lấy được chiếc giày từ dạ dày của Anuket.

Các bác sĩ thú y đang phẫu thuật cho cá sấu. Ảnh: ABC News.

Các bác sĩ thú y đang phẫu thuật cho cá sấu. Ảnh: ABC News.

"Kỹ thuật rửa dạ dày này thường được sử dụng khi cá sấu nuốt phải một món đồ không ăn được", ban quản lý cho biết. "Chúng tôi đã rửa dạ dày của nó nhiều lần, xoa bóp vùng bụng để di chuyển chiếc giày, và thậm chí đưa tay vào bên trong để cố tìm nó".

Theo những người chăm sóc, tình trạng hiện tại của Anuket đang tốt và nó sẽ mất một thời gian để phục hồi hoàn toàn trước khi có thể quay về sống cùng đồng loại.

  • Clip: Linh dương thoát chết ngoạn mục dù bị cá sấu lôi xuống nước
  • Mổ bụng cá sấu khổng lồ kinh hãi phát hiện bí mật rợn người bên trong
  • Sang Nguyễn / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/phau-thuat-de-lay-giay-khoi-bung-ca-sau-post1186282.html