Sau khi phẫu thuật hút mỡ bụng và nâng mũi, chị N. được Trang đưa về nhà ở quận 8 để theo dõi sức khỏe. Tuy nhiên, chị N. có dấu hiệu khó thở nên chuyển đến bệnh viện và tử vong sau đó ít giờ.

Ngày 15/4, Công an quận 1, TP.HCM đã khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam với Lê Thị Thu Trang (SN 1996), Nguyễn Ngọc Tú (SN 1994) và Phan Thanh Tùng (SN 1988, cùng ngụ TP.HCM) về tội "vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh".

Trước đó, ngày 5/12/2021, chị H.T.N. (SN 1990, ngụ tỉnh Cà Mau) được đưa vào Bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu điều trị.

Thời điểm nhập viện, chị N. khó thở và tím tái. Sau vài giờ điều trị, chị N. tử vong.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Công an cùng các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra xác định, trước khi nhập viện tử vong, chị N. đã được Trang, Tú, Tùng phẫu thuật hút mỡ bụng, nâng mũi.

Công an đã mời cả 3 lên làm việc.

Qua điều tra xác định, tháng 11/2021, Trang thuê căn nhà tại phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 để làm thẩm mỹ viện.

Quá trình này, Trang nhận chị N. (SN 1990, ngụ tỉnh Cà Mau) làm học viên.

Sau đó, chị N. muốn hút mỡ bụng, nâng mũi nên nhờ Trang thực hiện.

Trang báo giá hết 15 triệu đồng và chị N. đồng ý. Sau đó, Trang nói Tú, Tùng giúp hỗ trợ gây mê, giảm đau và phẫu thuật.

Ngày 5/12/2021, cả 3 phẫu thuật cho chị N. rồi đưa chị này về nhà trọ em của Trang ở quận 8 để theo dõi sức khoẻ. Sau vài giờ, chị N. có dấu hiệu khó thở, tím tái nên Trang và Tùng đưa chị N. vào bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu.

Tới rạng sáng hôm sau, chị N. tử vong.

Qua điều tra xác định, cả 3 không có bằng cấp hay chứng chỉ hành nghề trong việc khám chữa bệnh và chuyên khoa thẩm mỹ, không đăng ký kinh doanh phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ tại quận 1.

Nhóm này đã tự liên lạc thỏa thuận với nhau để phẫu thuật thẩm mỹ cho chị N. dẫn tới cái chết của chị này.