Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải, trước khi tham gia bay dù lượn, phi công đã ký giấy cam kết chấp nhận rủi ro và mua bảo hiểm.

Khi trình diễn dù lượn tại khu vực đèo Khau Phạ (Mù Cang Chải, Yên Bái) vào chiều 30/5, một phi công người Nga đã gặp sự cố rơi từ độ cao 20m xuống vực, sau khi cất cánh chưa được 30 giây.

Bà Lương Thị Xuyến (Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải - Trưởng ban Lễ hội Festival dù lượn "Bay trên mùa nước đổ" năm 2020) hôm nay thông tin trên Dân trí, hiện phi công người Nga bị thương nhẹ ở vùng lưng và đang được điều trị tại bệnh viện ở Hà Nội.

"Trước khi tham gia bay dù tại lễ hội, phi công này là một người lão luyện, đã bay dù tại nhiều nơi ở Việt Nam. Sự cố xảy ra vì anh này bay vào vùng nhiễu động gió khiến dù bị xoắn. Thường thì những người bay trước sẽ bay chếch sang trái, đúng luồng gió, nhưng không hiểu sao anh này lại điều khiển dù sang phải nên gặp sự cố", Dân trí dẫn lời bà Xuyến.

Cũng theo Phó Chủ tịch huyện Mù Cang Chải, trước khi tham gia bay dù lượn, phi công Nga đã ký giấy cam kết chấp nhận rủi ro và mua bảo hiểm. Phi công này đã được thanh toán tiền bảo hiểm sau sự cố.

Vị này chia sẻ, địa phương bắt đầu tổ chức bay dù lượn từ năm 2013, song chưa ghi nhận sự cố đáng tiếc nào, chỉ có sự cố nhỏ như trẹo chân do tiếp đất sai, đụng vào đá...

Dự kiến trong 1-2 ngày tới nam phi công được xuất viện.

Theo Thanh niên, nam phi công trong sự việc là anh Evgeny Mikhailovich (25 tuổi), thành viên của một câu lạc bộ dù lượn ở Mũi Né (Bình Thuận). Nữ Phó Chủ tịch cho biết, phi công phải có giấy phép hoạt động dù lượn của Bộ Quốc phòng và sự cho phép của địa phương thì mới được bay đôi (đưa theo 1 người cùng bay, thường là khách du lịch).

  • Người đàn ông chết bất thường trong phòng trọ, bên cạnh có máu
  • Hà Nội: Hy hữu 'kẻ giấu mặt' nhổ biển cấm đỗ ôtô trên đường, tráo biển 'cho đỗ'
  • PV / Tổ Quốc

    Nguồn: http://toquoc.vn/phi-cong-lao-luyen-roi-du-luon-o-yen-bai-bay-vao-vung-nhieu-dong-gio-khien-du-bi-xoan-820203614321716.htm