Sau khi có những hình ảnh khỏa thân, clip sex của bà S., Hùng đe dọa sẽ gửi những ảnh "nóng" cho bạn bè, người thân nạn nhân và tung lên mạng xã hội để yêu cầu chuyển tiền.

Công an quận Gò Vấp (Tp.HCM) đang tạm giữ hình sự Võ Văn Hùng (sinh năm 1989, ngụ tỉnh Quảng Trị) để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

phi cong dung anh nong tong tien quy ba viet kieu dspl

Đối tượng Võ Văn Hùng cùng tang vật. Ảnh: Công an Tp.HCM

Theo thông tin ban đầu, khoảng tháng 10/2020, Hùng làm quen với bà N.T.S. (45 tuổi, Việt kiều Mỹ) qua mạng xã hội.

Sau một thời gian trò chuyện, Hùng và bà S. phát sinh tình cảm và có gửi cho nhau những tin nhắn có nội dung, hình ảnh, clip nhạy cảm, riêng tư.

Đến tháng 12/2021, Hùng gửi hình ảnh khỏa thân, clip sex của bà S. để yêu cầu chuyển tiền. Khi nạn nhân không đồng ý, Hùng đe dọa gửi những hình ảnh "nóng" cho bạn bè, người thân bà S. và tung lên mạng xã hội để uy hiếp tinh thần.

Lo sợ, bà S. đã chuyển khoản hơn 100 lần cho Hùng với tổng số tiền trên 1,4 tỷ đồng và 16.000 USD (tổng cộng khoảng 1,7 tỷ đồng).

Đến ngày 1/2/2023, Hùng tiếp tục yêu cầu bà S. chuyển cho mình 30 triệu đồng và về Việt Nam để quan hệ tình dục.

Khoảng 18h cùng ngày, Hùng từ Quảng Trị bay vào Tp.HCM và yêu cầu bà S. ra gặp mặt tại quán cà phê trên đường Phan Văn Trị (phường 10, quận Gò Vấp) để cưỡng đoạt 30 triệu.

Trong lúc Hùng nhận tiền từ bà S., các trinh sát Đội CSHS- Công an quận Gò Vấp đã ập vào bắt quả tang; tạm giữ Võ Văn Hùng cùng điện thoại có lưu nhiều clip, hình ảnh mà Hùng đã quay lại của bà S.. Bước đầu, Hùng đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Hiện, vụ việc đang được Công an quận Gò Vấp tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.