Dưới thời phong kiến, phi tần Trung Quốc thường tranh giành ân sủng của hoàng đế. Để thể hiện uy quyền và địa vị với tình địch, các phi tần trong hậu cung sử dụng đến các cung nữ và thái giám.

Phi tan Trung Quoc thoi phong kien thi uy tinh dich bang cach nao?

Trong hậu cung của hoàng đế thời phong kiến có hàng trăm, hàng nghìn mỹ nhân. Số lượng phi tần Trung Quốc quá đông trong khi vua chỉ có 1 người. Do vậy, "cuộc chiến" tranh sủng chốn hậu cung luôn diễn ra âm thầm nhưng không kém phần khốc liệt.

Những phi tần có địa vị cao trong hậu cung và được nhà vua sủng ái luôn có những cách để thị uy với các mỹ nhân khác.

Một trong những cách thể hiện uy quyền và địa vị phổ biến nhất của các phi tần đối với tình địch trong cung là thông qua số lượng các cung nữ, thái giám hầu hạ mình.

Theo đó, bên cạnh các phi tần luôn có cung nữ, thái giám đi theo hầu chăm lo chuyện ăn uống, nghỉ ngơi, làm đẹp và các nhu cầu hàng ngày khác. Số lượng phi tần, thái giám sẽ thể hiện sự ân sủng của nhà vua, từ đó khiến các mỹ nhân khác phải "kiêng dè", không dám qua mặt.

Đáng nói, số lượng phi tần và thái giám của các phi tần được hoàng đế ân sủng có được đến từ sự ban thưởng bên cạnh những ngọc ngà, châu báu, vàng bạc.

Khi càng được vua sủng ái thì phi tần đó sẽ càng được ban cho nhiều cung nữ, thái giám. Hoàng đế làm như vậy vì muốn sủng phi được hầu hạ, chăm lo một cách tốt và đầy đủ nhất.

Nhờ vậy, các phi tần sẽ luôn vui vẻ, tươi cười và biết được hoàng đế yêu thích mình nhiều đến mức nào. Mỗi khi đến cung của các sủng phi, nhà vua sẽ được mỹ nhân mang đến những niềm vui và sự thoải mái sau một ngày dài xử lý chuyện triều chính.

Với việc có hàng chục cung nữ, thái giám đi theo hầu hạ, phi tần đó sẽ khiến các mỹ nhân trong cung hiểu được rằng bản thân có địa vị và quyền lực lớn như thế nào trong cung. Theo đó, không có người nào dám đắc tội với họ.

Trong khi ấy, những phi tần, mỹ nữ không được vua sủng ái chỉ có vài cung nữ đi theo hầu hạ. Khi gặp những phi tần có địa vị cao thì họ không dám có hành động bất kính hay vượt phép tắc.

Nếu khiến phi tần được vua hết mực sủng ái cảm thấy khó chịu hay tức giận, phi tần đó có thể bị phạt quỳ, đánh hoặc bị giày vò đến chết. Cuộc sống trong hậu cung của phi tần không đắc sủng sẽ càng trở nên tồi tệ hơn.