Phó chủ tịch CLB Flamengo là Mauricio Gomes de Mattos mới đây đã bị xác định dương tính với virus corona (Covid-19). Thông tin này khiến nhiều thành viên của Barcelona và Real Madrid như ngồi trên đống lửa.

Theo tờ Marca, cách đây ít hôm ông Mattos cùng phái đoàn Flamengo (trong đó có chủ tịch Rodolfo Landim và phó chủ tịch phụ trách truyền thông Gustavo Oliveira) đã tới Tây Ban Nha để gặp gỡ ban lãnh đạo Real và Barca. Trong chuyến đi này, ông đã đi thăm bảo tàng ở sân Bernabeu. Ngoài ra, ông Mattos còn giao lưu với chủ tịch Florentino Perez của Real, giám đốc kỹ thuật và hậu vệ cánh trái của Barca là Eric Abidal và hậu vệ cánh trái.

Do mới tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 nên nguy cơ 2 gã khổng lồ của bóng đá Tây Ban Nha bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch bệnh là không thể bị loại trừ. Ông Mattos hiện được điều trị ở bệnh viện Santa Luzia (Brasilia). Ông bị cách ly từ hôm thứ Năm vừa rồi sau khi toàn bộ các cầu thủ và thành viên của Flamengo tiến hành kiểm tra y tế.

Đáng chú ý, khi trở về từ Tây Ban Nha, ông Mattos còn tới Barranquilla (Colombia) để thưởng thức trận đấu giữa Flamengo và Junior (Copa Libertadores). Trận này Flamengo giành chiến thắng 2-1 ngay trên sân khách và ông Mattos đã bắt tay nhiều cầu thủ cũng như thành viên BHL Junior.

Với việc có thành viên dương tính với Covid-19, toàn đội Flamengo đang được cách ly để tránh nguy cơ dịch bệnh lây lan. Trận đấu giữa đội bóng này và Independiente del Valle (Copa Libertadores) dự kiến diễn ra vào ngày 20/3 tới cũng phải tạm hoãn.