Để kiểm tra công tác tổ chức lễ hội chùa Hương, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Lê Hồng Sơn đã đóng vai người dân đi mà không báo trước.

Chùa Hương (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) thu hút nhiều du khách đến vãn cảnh dịp đầu năm. Ảnh: Việt Linh.

Thông tin trên được Chủ tịch UBND Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết tại phiên họp toàn thể UBND thành phố tháng 2, diễn ra sáng 8/2.

Sau khi trực tiếp đến địa phương mà không báo trước cho chính quyền, lãnh đạo Hà Nội đánh giá về cơ bản, công tác chuẩn bị lễ hội chùa Hương tốt hơn năm ngoái, nhưng vẫn cần nỗ lực hơn, thay đổi cung cách quản lý để phục vụ nhân dân.

Theo Chủ tịch Hà Nội, dịp Tết Nguyên đán vừa qua, thành phố đã dành tặng 6,6 triệu túi quà Tết tới các gia đình khó khăn với trị giá hơn 850 tỷ đồng; bảo đảm hàng hóa thiết yếu, các hoạt động vui chơi giải trí phục vụ người dân.

Lãnh đạo Hà Nội đánh giá dịp Tết năm nay an toàn, không có trọng án; tai nạn giao thông, vi phạm nồng độ cồn giảm… Các đơn vị, địa phương đã nỗ lực bảo đảm an toàn các điểm bắn pháo hoa, từ đó tạo ra không khí hồ hởi, phấn khởi đón mừng năm mới.

Công tác chuẩn bị lễ hội cũng được nhận định tốt hơn năm ngoái nhưng vẫn cần thay đổi cung cách quản lý để phục vụ người dân. Đồng thời, năm nay là năm nhuận, người dân đi lễ nhiều nên cấp quận, huyện, thị xã cần tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn khi tổ chức các hoạt động.

Chủ tịch Hà Nội cũng lưu ý dù đã bắt tay vào việc ngay từ những ngày đầu năm mới, toàn bộ cán bộ, công chức cần tiếp tục làm tốt từ từng việc nhỏ, phục vụ người dân hết mình.

le hoi chua Huong anh 1

Chủ tịch UBND Hà Nội Trần Sỹ Thanh chủ trì phiên họp sáng 8/2. Ảnh: Xuân Hải.

Tại phiên họp, tập thể UBND thành phố đã xem xét, quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều, khoản của Quy định chi tiết một số nội dung thuộc thẩm quyền của UBND thành phố về quản lý, sử dụng nhà ở cũ thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, các đơn vị xem xét thực hiện gia hạn sử dụng đất đối với các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất, hết thời gian gia hạn 24 tháng theo quy định; xem xét việc triển khai hoạt động bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Quỹ Đầu tư phát triển thành phố.

UBND Hà Nội cũng xem xét việc chấm dứt cho vay, thu hồi nợ trước thời hạn và khởi kiện tại tòa án cấp có thẩm quyền đối với khoản vay thực hiện dự án Nhà máy xử lý và chế biến rác thải Phương Đình công suất 200 tấn/ngày đêm do Công ty cổ phần Đầu tư Thành Quang là chủ đầu tư.