Trước lùm xùm về việc Thùy Tiên mua giải Miss Grand trị giá gần 1 triệu USD, BTC đã chính thức lên tiếng.

Tối 4/12, Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đăng quang Miss Grand International 2021. Chiến thắng của cô giúp Việt Nam lần đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại cuộc thi này. Bên cạnh những lời chúc mừng, người đẹp cũng nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Đáng chú ý, tin đồn Thùy Tiên chi khoảng 900.000 USD để "mua giải" tại Miss Grand International 2021 được lan truyền gây xôn xao dư luận.

Mới đây, bà Teresa Chaivisut - Phó chủ tịch Miss Grand International 2021 có chia sẻ với báo Thanh Niên Online về vấn đề này. Cụ thể, bà khẳng định cuộc thi Miss Grand International luôn công bằng trong việc đánh giá năng lực của thí sinh đồng thời bà cũng bác bỏ chuyện Thuỳ Tiên mua giải.

 Bà Teresa Chaivisut (mặc đầm đen ở giữa) khẳng định Thuỳ Tiên đăng quang nhờ thực lực.

Bà Teresa Chaivisut (mặc đầm đen ở giữa) khẳng định Thuỳ Tiên đăng quang nhờ thực lực.

Bà Teresa Chaivisut nói với báo Thanh Niên: "Ban tổ chức Miss Grand International luôn đặt sự công bằng làm trọng tâm trong việc đánh giá thí sinh từ năm 2013 và chúng tôi vẫn đang cố gắng duy trì giá trị đó. Thuỳ Tiên không mua giải, cô ấy giành được danh hiệu hoàn toàn nhờ sự thể hiện của bản thân và Việt Nam nên tự hào về viên ngọc quý này".

Phó chủ tịch Miss Grand International 2021 cùng bày tỏ sự ấn tượng của mình dành cho đại diện Việt Nam: "Trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, cô ấy có sự nhất quán giữa các phần thể hiện và lúc nào cũng dồi dào năng lượng".

Ngày 5/12, ông Nawat Itsaragrisil - Chủ tịch Miss Grand International cũng livestream để giao lưu và giải đáp những thắc mắc của khán giả về ngôi hoa hậu năm nay. Khi nhắc về Thuỳ Tiên, ông Nawat tiết lộ lý do cô trở thành tân Hoa hậu Hoà bình Thế giới: "Hầu hết các thí sinh đến từ Việt Nam đều xinh đẹp nhưng tiếng Anh của họ là điều khiến tôi lo lắng, nó có thể ảnh hưởng đến công việc và giao tiếp. Thế nhưng cô gái này xinh đẹp và thông thạo tiếng Anh, dễ làm việc, sẵn sàng làm việc và cô ấy thật sự xinh đẹp".

Ông Nawat dành nhiều lời khen ngợi cho sự thể hiện của Thuỳ Tiên.

Ông Nawat dành nhiều lời khen ngợi cho sự thể hiện của Thuỳ Tiên. 

Thuỳ Tiên cũng có buổi livestream với khán giả trên toàn thế giới. Trả lời những ý kiến cho rằng cô không xứng đáng đăng quang, Thuỳ Tiên thẳng thắn nói: "Tranh cãi là điều bình thường đối với các cuộc thi nhan sắc. Tôi sẽ chinh phục bạn như cách tôi đã chinh phục chiếc vương miện này, thời gian sẽ trả lời tất cả và tôi sẽ không làm bạn phải thất vọng đâu".