Steven Dick, 37 tuổi, Phó Đại sứ Anh tại Hungary đã qua đời sau khi nhiễm nCoV, theo Bộ Ngoại giao nước này.

Phó Đại sứ Anh Steven Dick qua đời tại Hungary hôm 24/3. "Tôi rất buồn trước thông tin về sự ra đi của Steven và trái tim tôi hướng về cha mẹ anh ấy", Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cho biết trong tuyên bố của Bộ Ngoại giao Anh.

"Steven là một nhà ngoại giao tận tụy và đại diện cho đất nước với kỹ năng và niềm đam mê tuyệt vời", Raab nói, thêm rằng những người từng biết và làm việc với đại sứ Dick sẽ luôn nhớ đến nhà ngoại giao này. Steven Dick đảm nhiệm vị trí phó đại sứ từ tháng 12 năm ngoái.

Cái chết của phó đại sứ Anh tại Budapest nâng tổng số ca tử vong do nCoV ở Hungary lên 10, chính phủ Hungary hôm 25/3 thông báo. Hiện chưa rõ Dick có bệnh lý nền hay không.

Phó Đại sứ Anh tại Hungary, Steven Dick, tham dự một sự kiện ngoại giao. Ảnh: Bộ Ngoại giao Anh.

Phó Đại sứ Anh tại Hungary, Steven Dick, tham dự một sự kiện ngoại giao. Ảnh: Bộ Ngoại giao Anh.

Covid-19 đã xuất hiện tại 198 quốc gia, vùng lãnh thổ sau khi khởi phát ở Trung Quốc tháng 12/2019, khiến hơn 471.000 người nhiễm, hơn 21.000 tử vong, hơn 114.000 người hồi phục.

Trong khi Trung Quốc, Hàn Quốc ghi nhận những tín hiệu tích cực về kiểm soát dịch bệnh, thì các nước châu Âu và Mỹ đang phải vật lộn với Covid-19. Italy hiện là tâm dịch của châu Âu và thế giới, với số ca tử vong gấp đôi Trung Quốc, hơn 7.500 ca. Anh đến nay ghi nhận hơn 9.500 ca nhiễm, 465 ca tử vong, Hungary ghi nhận 226 ca nhiễm, 10 ca tử vong.

  • Mối 'đe dọa kép' với người châu Á tại Mỹ trong dịch bệnh
  • Bệnh nhân siêu lây nhiễm Italy xuất viện
  • Mai Lâm (Theo Reuters/Worldometers) / VnExpress

    Nguồn: https://vnexpress.net/the-gioi/pho-dai-su-anh-tai-hungary-tu-vong-vi-ncov-4075019.html