Trang phục bà Trump lựa chọn khi ở Trung Quốc cho thấy bà khá cẩn trọng đối với chuyến thăm này, nhưng vẫn thể hiện được đẳng cấp của một đệ nhất phu nhân.

Chuyến thăm hai ngày của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Trung Quốc đã kết thúc. Gác lại các hợp đồng tỷ đô và những cuộc đàm phán giữa hai nhà lãnh đạo, truyền thông không thể không chú ý tới những lựa chọn thời trang vô cùng tinh tế của Đệ nhất phu nhân Melania Trump.

Bà Trump có vẻ rất yêu thích họa tiết truyền thống Trung Quốc khi bày tỏ lời khen tới một phần văn hóa Trung Hoa thông qua trang phục của mình.

Tại bữa tối ngoại giao với ông Trump, do lãnh đạo Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện chủ trì, đệ nhất phu nhân nước Mỹ đã diện một chiếc sườn xám cách tân của Gucci, được trang trí họa tiết hình hoa và phượng hoàng, biểu tượng của các hoàng hậu Trung Hoa thời xưa.

591db8ca-c5fc-11e7-9f00-d8b0ccf89a9f_1320x770_183342
Bà Trump chọn một chiếc sườn xám cách điệu trong bữa tối do lãnh đạo Tập Cận Bình chủ trì

Tuy nhiên, để khẳng định đẳng cấp và bày tỏ sự trung thành với hãng thời trang Ý nổi tiếng, chiếc váy được cách điệu bằng phần cổ tay lông màu hồng nhạt.

Hôm qua 10/11, sau khi ông Trump rời Trung Quốc đến Việt Nam tham dự tuần lễ cấp cao APEC, bà Trump vẫn ở lại Trung Quốc. Sáng hôm đó, bà Trump cùng phu nhân Bành Lệ Viên đi thăm một trường tiểu học.

Trong chuyến thăm này, phu nhân tổng thống chọn cho mình một chiếc váy của thương hiệu Dolce & Gabbana trị giá 4.000 USD.

1627d5be-c4f8-11e7-9f00-d8b0ccf89a9f_1320x770_183342
Chiếc váy với hoa văn Trung Quốc trị giá 4.000 USD
15356ab2-c5e4-11e7-9f00-d8b0ccf89a9f_1320x770_183342
Bà Trump cùng phu nhân Bành Lệ Viên đến thăm một trường tiểu học

Lại một lần nữa, bà Melania Trump sử dụng họa tiết hoa văn kiểu Trung Quốc. Bộ váy này được cho là khá thận trọng so với những trang phục thường thấy của bà.

de nhat phu nhan
Đệ nhất phu nhân nước Mỹ, Melania Trump, đi dọc theo đoạn thành Mộ Điền Dục của Vạn Lý Trường Thành hôm 10/11. Ảnh: AP

Cũng trong hôm 10/11, khi cùng bà Bành Lệ Viên đi thăm vườn thú Bắc Kinh, bà Trump vẫn lựa chọn phong cách trang trọng, đó là chiếc váy dài màu xám đi cùng với chiếc áo khoác đen.

đệ nhất phu nhân
Bà Trump cùng các em thiếu nhi tại sở thú Bắc Kinh

Có thể thấy bà Trump đã lựa chọn trang phục rất cẩn trọng cho chuyến đi này.

Tina Liu, chuyên gia tư vấn hình ảnh cá nhân ở Hong Kong cho rằng, bà Trump đã làm rất tốt trong chiến lược ngoại giao bằng quần áo. Liu nhận xét cả bà Trump và bà Bành đều trên cả mức chuyên nghiệp khi lựa chọn cái gì cần mặc tại mỗi sự kiện khác nhau.

Bạn đang đọc bài viết Thời trang ngoại giao của bà Trump ở Trung Quốc cho thấy đẳng cấp của một đệ nhất phu nhân tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

QN (Theo SCMP) / Tin nhanh Online