Các tên lửa đạn đạo liên lục địa siêu thanh Nga có thể vượt qua các hệ thống phòng không trong tương lai của Mỹ.

photo1513652027788-1513652027788
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Chuyên gia quân sự thuộc tạp chí Military Russia, ông Dmitri Kornev đã nói như vậy trong cuộc phỏng vấn hãng RT của Nga hôm 17/12.

Trong ngày truyền thống của Binh chủng Tên lửa chiến lược của Nga, chuyên gia này nhận định Nga đang sở hữu các sản phẩm kỹ thuật tên lửa rất hùng hậu. Kornev giải thích thêm, trong đó RS-28 Sarmat là loại tên lửa siêu thanh mà không thể bị tiêu diệt khi đang bay.

Chuyên gia này chỉ rõ, hệ thống tên lửa này với tên gọi khác là Yu-71 hoặc sản phẩm 4204 hiện là những phương tiện kiềm chế chiến lược tốt nhất. Theo đó Mỹ sẽ dường như không thể đe dọa và gây xung đột với nước sở hữu vũ khí mạnh này.

Ngoài ra, trong thời gian sớm nhất, Nga có thể dựa vào các tên lửa siêu thanh để nhằm tấn công lãnh thổ đối phương. Việc xuất hiện các phương tiện chống tên lửa siêu thanh còn cho phép Nga sở hữu cả vũ khí kiềm chế chiến lược phi hạt nhân.

Theo đó, Mỹ sẽ hiểu rằng các tên lửa tấn công hiện đại nhất của mình sẽ không đủ hiệu quả nếu đối đầu với Nga. Các công nghệ này là của tương lai, nhưng hiện lực lượng tên lửa chiến lược của Nga với sự hỗ trợ của các tổ hợp phóng trên mặt đất có thể đảm bảo chắc chắn an ninh của Nga trước bất kỳ mối đe dọa nào, chuyên gia Dmitri Kornev cho biết.

Nga đang hiện thực hóa những dự án triển vọng tiềm năng nhất trong kế hoạch phát triển công nghệ tên lửa của mình.

Sự xuất hiện của các loại tên lửa như Kalibr, Onyx, Zirkonov và các tên lửa đạn đạo liên lục địa hiện đại cho phép Nga có quyền chiếm được một trong những vị trí hàng đầu trên thế giới về sức mạnh chiến đấu của Quân đội.

 

Bạn đang đọc bài viết Phòng không Mỹ không phải đối thủ của tên lửa siêu thanh Nga tại chuyên mục Quân sự của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Sơn Nguyễn / Tiền Phong