Hãng thông tấn quốc gia đưa tin hệ thống phòng không của Syria được kích hoạt để đáp trả cuộc không kích của Israel nhắm vào thủ đô Damascus.

Hãng thông tấn SANA của Syria đưa tin về cuộc tấn công vào rạng sáng ngày 8/4. Cụ thể, hệ thống phòng không Syria đã ngăn chặn một cuộc không kích của Israel và bắn hạ một số tên lửa, Reuters dẫn thông tin.

Cuộc không kích được thực hiện từ phía Lebanon và từ phía cao nguyên Golan "bị chiếm đóng". Truyền thông địa phương chưa có thông tin về mức độ thiệt hại và thương vong.

Trước đó vào đêm ngày 16/3, lực lượng phòng không của Syria cũng bắn hạ một loạt tên lửa Israel tấn công thủ đô Damascus. Vụ không kích cũng xuất phát từ hướng cao nguyên Golan và không xảy ra thương vong.

Màn thử tên lửa của Israel trong một cuộc tập trận đầu năm 2021. Ảnh: Times of Israel.

Màn thử tên lửa của Israel trong một cuộc tập trận đầu năm 2021. Ảnh: Times of Israel.

Kể từ khi cuộc nội chiến Syria bùng nổ vào năm 2011, Israel thường xuyên tiến hành các cuộc không kích nhắm vào các thế lực khủng bố tại Syria, cũng như quân đội chính phủ nước này.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu từng thừa nhận nước này thực hiện "hàng trăm" cuộc tấn công nhắm vào các mục tiêu của Iran ở Syria trong những năm qua, để chống lại các nhóm khủng bố.

Dựa trên tính toán của Jerusalem Post, cuộc không kích mới nhất (8/4) đánh dấu lần thứ 9 Israel tiến hành hoạt động tấn công ở phía đông, nam và tây Syria.

  • Liều lĩnh trỗi dậy, IS trúng đòn sấm sét của Nga-Syria ở sa mạc
  • UAV Thổ Nhĩ Kỳ trong tầm ngắm, Quân đội Syria không dọa suông: Được lệnh bắn không cần hỏi
  • Uyên Uyên / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/phong-khong-syria-ban-ha-nhieu-ten-lua-israel-o-damascus-post1202032.html