Quân đội Syria nhận định đây là một chiếc UAV của Israel đang tiến hành các nhiệm vụ trinh sát ở ngoại ô phía Tây Thủ đô Damascus của Syria.

Al Masdar News vừa đưa tin, đêm 10/8, Quân đội Syria (SAA) đã phát hiện một máy bay không người lái (UAV) mà họ cho là của Israel trên không phận vùng ngoại ô Thủ đô Damascus và ngay lập tức kích hoạt hệ thống phòng không đánh chặn.

Theo một nguồn tin quân sự Syria, chiếc UAV khi đó đang bay trên không phận vùng Deir Al-Asha’ir ở phía Tây Damascus. Các hệ thống radar của Quân đội Syria đã đeo bám rất sát nó.

SAA nhận định đây là một chiếc UAV của Quân đội Israel đang tiến hành các nhiệm vụ trinh sát ở ngoại ô phía Tây Thủ đô Damascus của Syria. Tuần trước, phòng không Syria cũng đã tuyên bố bắn hạ một UAV xâm nhập không phận nhưng mảnh vỡ không được công bố.

Trong một diễn biến liên quan, kênh truyền thông Sputnik của Nga dẫn thông tin từ hãng thông tấn Nhà nước Syria (SANA) cho biết, hệ thống phòng không của nước này đã tiêu diệt thành công một 'mục tiêu thù địch' trên bầu trời ngoại ô Damascus.

Trước đó, trong một bài phỏng vấn trên truyền hình, Tổng thống Bashar Assad cho biết, Quân đội Syria sẽ tiếp tục tăng cường các khả năng cho hệ thống phòng thủ của họ và ông không loại trừ một vụ tấn công nữa do Mỹ phát động.

Một máy bay không người lái của KQ Israel

Một máy bay không người lái của KQ Israel

Ngày 2/8, các hệ thống phòng không của Syria cũng đã khai hỏa tiêu diệt một mục tiêu kẻ thù chưa rõ danh tính tấn công khu vực phía Tây Damascus. Trong thông báo chính thức, SANA nói rằng các hệ thống phòng không của Quân đội Syria 'đã tấn công một mục tiêu thù địch và phá hủy nó'.

Khi đó, Sputnik dẫn tin từ nhà hoạt động Syria Wael al-Russi cho biết, 3 quả tên lửa và một chiếc UAV đã bị các hệ thống phòng không của Syria bắn hạ.

Hai quả tên lửa bị đánh chặn ở phía Nam Damascus còn quả kia là ở phía Tây Bắc. Chiếc máy bay không người lái bị bắn rơi ở phía Tây.

Địa bàn Tây Nam Thủ đô Damascus của Syria được cho là nơi có sự hiện diện quân sự mạnh mẽ của Iran - điều mà Israel luôn tuyên bố 'không thể chấp nhận' và đã không ít lần tiến hành các cuộc không kích phá hủy.

Anh Tú / Trí Thức Trẻ