Phóng viên David Muir của kênh tin tức Mỹ ABC đã có những trải nghiệm thú vị khi trực tiếp nếm thử một số món ngon vỉa hè ở thủ đô Hà Nội.

Theo chia sẻ của Muir, trong chuyến công tác tại Việt Nam để đưa tin về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai, anh đã có cuộc săn tìm "các món ngon vỉa hè nổi tiếng" của Hà Nội.

Đầu tiên, Muir đã tới một quán nhỏ, nằm sâu trong ngõ hẹp ở phố Hàng Gai để nhấm nháp cà phê trứng, thứ đồ uống đặc biệt anh từng nghe nói đến trong chuyến công du Việt Nam trước đó. Trong lần thử đầu tiên, Muir khen cà phê trứng khá ngon.

Tiếp tục cuộc hành trình ở khu phố cổ, nam phóng viên của kênh ABC đã tới một quán ăn ở gần Hồ Hoàn Kiếm để thưởng thức món nộm bò khô. Muir cảm nhận rõ vị chua nhưng vẫn tỏ ra thích thú với món đặc sản này.

Cuối chuyến đi trải nghiệm, Muir quyết định thưởng thức món ăn mà anh tin là nổi tiếng nhất của Hà Nội, đó là phở bò. Chủ quán tiết lộ, một trong những bí quyết để có các bát phở thơm ngon phục vụ thực khách là cho thêm sá sùng vào nước dùng. Theo Muir, phở bò có mùi vị "đáng kinh ngạc".

  • Sân bay Nội Bài tặng 3.000 phần quà cho phóng viên quốc tế
  • Một ngày thượng đỉnh Mỹ - Triều: 1.300 bát bún thang, 1.200 bát phở, 1.000 ly cafe
  • Tuấn Anh / vietnamnet.vn