Thấy con bị bầm môi, tụ máu, phụ huynh gặng hỏi thì được biết do làm bài sai môn toán nên bị cô giáo dùng tay đánh.

Sáng ngày 25/5, chị Đào Thị Xuyến (ở Thanh Trì, Hà Nội) cho biết chị đã có đơn trình báo, đề nghị làm rõ việc con gái chị nghi bị cô giáo tát chảy máu, giập môi tại trường học.

Theo phản ánh của chị Xuyến, con gái chị năm nay đang học lớp 2, trường Tiểu học Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội). Chị Xuyến cho biết ngày ngày con gái chị nghi bị cô giáo đánh giập môi là 12/5, dù chị đã kiến nghị với nhà trường, trình báo với công an nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có kết quả điều tra và kết luận cuối cùng.

Chị Xuyến kể, ngày 12/5 sau khi đón con từ trường về chị phát hiện môi con bị sưng, có vết bầm giập và tụ máu. Khi gặng hỏi, con gái chị Xuyến nói bị cô gáo chủ nhiệm đánh vì làm sai bài toán. "Theo lời kể con tôi, cô giáo đánh bằng cách tát và lấy sách đập vào mặt. Ngoài đánh cô còn chửi mắng", chị Xuyên nói.

Hình ảnh cháu bé bị bầm giập môi, xước tai sau khi đi học ở trường về.

Hình ảnh cháu bé bị bầm giập môi, xước tai sau khi đi học ở trường về.

Sau đó, chị Xuyến đã gọi cho cô giáo chủ nhiệm để hỏi lý do, nhưng cô giáo đã phủ nhận và cho rằng do môi có vảy nên con gái chị tự cạy môi dẫn đến chảy máu. Trong khi buổi sáng đưa con đi học chị không hề phát hiện con bị trầy xước gì.

Ngày hôm sau (13/5) khi đưa con đến trường, chị Xuyến hỏi các học sinh cùng lớp con gái, nhiều bạn nói cô giáo có đánh bằng tay và dùng sách để đánh. Nhưng khi làm việc với ban giám hiệu, cô giáo chủ nhiệm vẫn phủ nhận và nhà trường cho rằng không có bằng chứng về sự việc.

"Vết thương của con tôi đã được đưa đi giám định, đến giờ qua theo dõi chưa có gì bất thường. Tôi cũng không muốn làm to chuyện vì con tôi còn học ở đây. Nếu cô giáo có nhỡ tay, gửi lời xin lỗi tới phụ huynh thì sự việc xong xuôi rồi. Đằng này, cô giáo còn đổ ngược cho con gái tôi là nói dối, vì thế tôi phải nhờ công an vào cuộc, làm đến cùng để tìm ra sự thật", chị Xuyến nói.

Trường Tiểu học Tân Triều đã mời công an vào cuộc điều tra.

Trường Tiểu học Tân Triều đã mời công an vào cuộc điều tra.

Trước phản ánh của phụ huynh học sinh, bà Nguyễn Thị Thanh Mai - Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Triều (Thanh Trì - Hà Nội) cho biết Ban giám hiệu nhà trường đã nhận được phản ánh của phụ huynh học sinh về sự việc. Hiện nhà trường, cô giáo chủ nhiệm cũng đã chủ động gặp gỡ phụ huynh và học sinh để làm rõ vấn đề.

Phòng giáo dục cũng đã vào cuộc, cử đoàn công tác về trường để làm rõ các nội dung phụ huynh phản ánh. Tuy nhiên, phụ huynh không đồng ý với tường trình của cô giáo, cũng như lý giải của nhà trường. "Do lớp học không có camera nên chúng tôi không có bằng chứng để khẳng định. Chúng tôi đã mời công an huyện vào cuộc điều tra. Hiện chúng tôi sẽ đợi kết luận cuối cùng từ phía công an, sau đó sẽ thông tin rộng rãi", bà Mai cho hay.

Cũng liên quan đến sự việc này, một lãnh đạo công an huyện Thanh Trì cho biết cơ quan này vẫn đang điều tra, xác minh.

  • Thầy giáo thể dục tát học sinh: 'Không kiềm chế được'
  • Học sinh phải đứng nắng vì đi sớm: Nên bỏ sao đỏ?
  • Lê Phương / Thời Đại Plus

    Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/phu-huynh-to-co-giao-danh-con-gai-dap-moi-co-giao-noi-con-toi-tu-cay-moi-chay-mau-d238025.html