Nếu có sử dụng những thiết bị thông minh như điện thoại mà không biết đến podcast thì thật là lãng phí. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người không biết nó là gì và lợi ích ra sao.

Podcast là gì?

Có thể bạn đã từng nghe người khác nhắc về các podcast, nhưng chưa hiểu thuật ngữ này có ý nghĩa gì hay liên quan đến iPod hay iPhone. Thực chất, podcast là một phần mềm ứng dụng của Apple, hoạt động dựa trên hệ điều hành IOS. Podcast được các nhà công nghệ ví như một kênh lưu trữ mà bên trong nó chứa vô số các tập tin ở định dạng mp3. Nội dung podcast lưu trữ chính là những buổi talkshow về tất cả các chủ đề diễn ra trong cuộc sống thường ngày, theo yêu cầu của người dùng thì những video này sẽ được đăng tải lên. Độ chuyên nghiệp của Podcast phụ thuộc phần lớn vào "tay nghề" của nhà sản xuất nội dung.

Podcast thực chất là gì?

Podcast thực chất là gì?

Hầu hết các podcast đều miễn phí để tải xuống và nghe (nhiều podcast đã giới thiệu mức phí để hỗ trợ công việc của họ trong khi giữ nội dung podcast chính của mình miễn phí). Trên thực tế, bất cứ ai có một số công cụ ghi âm cơ bản có thể tự tạo podcast riêng của mình và gửi nó lên iTunes và các trang podcast khác.

Lợi ích từ podcast

Có thể nói, podcast giúp giúp ta tiếp cận gần hơn với những điều thú vị. Bên trong podcast đều sở hữu những đề tài cụ thể. Đồng thời có rất nhiều người nổi tiếng đã sử dụng công cụ này để chia sẻ tới cộng đồng quan điểm cá nhân của họ, kiến thức họ tích lũy được về chủ đề nào đó. Một podcast có thể là sự độc thoại của một diễn giả, cũng có thể là cuộc đối thoại của nhiều nhân vật với nhau. Nhìn chung thì rất nhiều ý tưởng độc đáo sẽ tìm thấy được trong podcast mà chưa từng xuất hiện tại bất kỳ blog hay trang web ở mạng Internet. Thông tin trên podcast được ghi nhận về mặt giá trị cao hơn.

Podcast giúp chúng ta tiếp cận gần hơn niềm vui và điều thú vị.

Podcast giúp chúng ta tiếp cận gần hơn niềm vui và điều thú vị.

Bên cạnh đó, trí tưởng tưởng của mội người nhất định sẽ bay xa hơn khi sử dụng công cụ này. Với sự lớn mạnh của trí tưởng tượng, khoa học đã chỉ ra rằng những thông tin phức tạp theo đó cũng sẽ được chúng ta ghi nhớ dễ dàng hơn. Như vậy podcast cũng có thể coi là một công cụ "rèn luyện" não bộ hữu ích.

Một lợi ích rất là tuyệt vời nữa đó là nhất định tiếng Anh của bạn có thể cải thiện khi sử dụng podcast vì ngôn ngữ chính được sử dụng trong phần mềm là tiếng Anh. Do vậy, khi tiếp xúc nhiều với podcast, chúng ta sẽ cảm thấy "thân thiết" hơn với ngôn ngữ này, vốn từ lẫn khả năng nghe nói sẽ được trau dồi hơn.

Hi vọng với một số lợi ích tuyệt vời ở trên, mọi người đã hiểu rõ hơn về phần mềm podcast.