Cặp đôi thiếu niên người Pakistan đã bị gia đình trói chặt vào một chiếc giường giật điện đến chết vì cùng nhau bỏ trốn.

canh sat Pakistan
Cảnh sát Pakistan đang truy bắt những thành viên trong hội đồng bô lão vì ra lệnh "chết vì danh dự" cho một cặp tình nhân tuổi teen

Dailymail hôm 12/9 đưa tin, cảnh sát Pakistan hiện đang truy bắt những thành viên trong hội đồng bô lão Pashtun vì ra lệnh giết chết một cặp tình nhân tuổi teen chỉ vì họ cùng nhau bỏ nhà đi trốn.

Cặp đôi này sống ở thành phố Karachi, yêu nhau và bỏ trốn để được tự ý kết hôn. Họ bị hội đồng bô lão Pashtun kết tội sỉ nhục cộng đồng nên phải bị “giết chết vì danh dự”. Chàng trai khoảng 18 tuổi, trong khi cô gái chỉ khoảng 15-16 tuổi. Sau khi bị trói vào giường và bị điện giật đến chết bởi chính những người thân trong gia đình, thi thể của cặp đôi này đã bí mật được chôn cất.

Cảnh sát Amanullah Marwat cho biết hiện những người thân tham gia vào vụ giết người này đã bị bắt giữ, trong khi đó những người trong hội đồng bô lão đang bị truy nã.

Hội đồng các bô lão rất được tôn trọng tại những vùng nông thôn và rất hiếm trường hợp được tôn sùng ở các thành phố. Tuy nhiên, ngay giữa thành phố Karachi của Pakistan, những người trong gia đình của cặp đôi tình nhân xấu số vẫn mù quáng chấp hành mệnh lệnh tàn ác của các bô lão.

Mỗi năm, ở Pakistan có hàng trăm phụ nữ bị  thiệt mạng trong những vụ “giết người danh dự”. Các vụ án thường do gia đình nạn nhân tiến hành để trừng phạt vì tội gây ra nỗi "ô nhục" cho cộng cồng.

Nguyễn Trang / Tin nhanh Online