Một Trưởng công an xã ở Hà Tĩnh vừa viết đơn xin nghỉ việc để vào Nam làm thuê, do công việc nhiều áp lực nhưng thu nhập quá thấp, dẫn tới gia đình lục đục, vợ đòi ly dị.

Thanh niên đưa tin, sáng 13/9, ông Nguyễn Văn Tiến, Chủ tịch UBND xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), cho biết chính quyền địa phương vừa báo cáo Ban Thường vụ huyện ủy Cẩm Xuyên về việc ông Trần Hữu Thành, Trưởng công an xã này gửi đơn xin nghỉ việc.

21754724_1103781219754065_213649347_o_ttkg
Đơn xin thôi việc của ông Trần Hữu Thành. Ảnh: Thanh niên

Theo ông Tiến, lý do nghỉ việc của lãnh đạo công an xã này là mức lương hàng tháng quá thấp, công việc lại rất áp lực, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch UBND xã Cẩm Trung cũng cho biết, ban lãnh đạo xã đã động viên ông Thành suy nghĩ lại nhưng ông này vẫn nhất quyết xin thôi việc. Từ trước đến nay, ông Thành được đánh giá là người có trách nhiệm trong công việc, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Mọi người xã Cẩm Trung đều tiếc nuối vì việc ông Thành xin nghỉ việc, nhưng đều tôn trọng quyết định của ông.

Theo Thanh niên, ông Thành đã có 5 năm giữ chức vụ Trưởng công an xã Cẩm Trung (2012 - 2017), thu nhập hàng tháng sau khi trừ bảo hiểm chỉ còn 3,1 triệu đồng. Số tiền này không đủ lo học phí cho hai con đang đi học. Trong khi đó, công việc Trưởng công an xã rất nhiều và luôn chịu áp lực.

Hầu như ngày nào ông cũng đi sớm về muộn nên tình cảm của vợ chồng cũng bị rạn nứt. Vợ ông Thành mới đây đã làm đơn ly hôn. Trước áp lực từ nhiều phía, nên ông Thành mới viết đơn xin nghỉ việc. Sau khi thôi việc, ông sẽ vào miền Nam làm thuê, có thể làm lái xe tải vì hiện ông có bằng lái xe ô tô hạng C hoặc xin làm vệ sĩ cho một công ty nào đó.

Được biết, cách đây 3 tháng, ông Nguyễn Quốc Khánh, Trưởng Ban Văn hóa xã Cẩm Trung, cũng đã viết đơn xin nghỉ việc để vào miền Nam làm thuê. Lý do xin nghỉ việc của ông Khánh cũng do công việc quá áp lực, nhưng thu nhập quá thấp, không bảo đảm cuộc sống gia đình.

T.H / Tin nhanh Online