Phóng viên Kao Barley Jaroencher của kênh Thairath TV (Thái Lan) tin tưởng tuyển Thái Lan vẫn có những điểm trội hơn so với Việt Nam tại AFF Cup 2021.

Mở đầu cuộc trò chuyện với chúng tôi, phóng viên Kao Barley Jaroencher có những so sánh về sức mạnh của tuyển Việt Nam và Thái Lan hiện tại: "Tuyển Việt Nam đã thể hiện màn trình diễn tốt hơn Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022. Chính vì vậy, tôi đánh giá Việt Nam hiện tại mạnh hơn so với Thái Lan.

Thái Lan không thi đấu trận nào kể từ khi vòng loại thứ hai World Cup 2022 kết thúc. Trong khi đó, Việt Nam chơi tới 6 trận ở vòng loại cuối World Cup 2022.

Dù Việt Nam sau 6 trận đấu đó đều để thua, nhưng họ đã có cơ hội để cải thiện trình độ bản thân. Phải khẳng định rằng Việt Nam trên tầm so với Thái Lan".

Phóng viên Kao Barley Jaroencher (bên góc phải) tỏ ra am hiểu về bóng đá Việt Nam. Ảnh: FBNV.

Phóng viên Kao Barley Jaroencher (bên góc phải) tỏ ra am hiểu về bóng đá Việt Nam. Ảnh: FBNV.

Dù thừa nhận Việt Nam hiện trên tầm Thái Lan, nhưng phóng viên Kao Barley Jaroencher vẫn tin tưởng "Voi chiến" có điểm trội hơn thầy trò HLV Park Hang-seo. Cụ thể, phóng viên của kênh ThairathTV chia sẻ: "Kinh nghiệm thi đấu chính là điểm mà Thái Lan tỏ ra trội hơn so với Việt Nam. Những gương mặt điển hình tôi có thể kể tới như Chanathip hay Therrathon.

Họ từng thành danh tại Đông Nam Á từ trước đó rồi. Đôi lúc kinh nghiệm thi đấu của cầu thủ sẽ giúp thay đổi cục diện trong một trận đấu căng thẳng.

Tại AFF Cup 2021, Thái Lan đang có đội hình mạnh nhất. Ngoài ra, "Voi chiến" thường chơi rất tốt mỗi khi thay đổi HLV trưởng. Tôi nghĩ đây sẽ là bước ngoặt của Thái Lan ở giải đấu năm nay".

Tuyển Việt Nam và Thái Lan từng bất phân thắng bại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Tuyển Việt Nam và Thái Lan từng bất phân thắng bại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022.

So với Thái Lan, Việt Nam ở giai đoạn vòng bảng AFF Cup 2021 gặp những đối thủ khó chơi hơn như Malaysia hay Indonesia. Tuy nhiên, phóng viên Kao Barley Jaroencher không nghĩ như vậy.

Phóng viên người Thái Lan nói tiếp với chúng tôi: "Thái Lan và Việt Nam sẽ đều gặp khó khăn ở vòng bảng AFF Cup 2021. Lý do bởi trình độ các ĐTQG tại Đông Nam Á không chênh nhau quá nhiều. Ngoài ra, họ còn rất am hiểu đối phương.

Sẽ không dễ gì để Việt Nam và Thái Lan thắng Malaysia, Indonesia, Myanmar hay Singapore. Áp lực tại AFF Cup 2021 rất lớn nên mọi đối thủ đều khó chơi với Việt Nam và Thái Lan".

Sau đó, phóng viên Kao Barley Jaroencher có những đánh giá của bản thân về những cầu thủ nổi bật bên phía tuyển Việt Nam như Quang Hải hay Công Phượng: "Quang Hải chính là cầu thủ tôi cảm thấy ấn tượng nhất bên phía tuyển Việt Nam. Cậu ấy đã "già rơ" hơn nhiều so với trước đây.

Còn về phần Công Phượng, tôi đánh giá cậu ấy chơi tốt trong màu áo HAGL. Cầu thủ này ghi được nhiều bàn thắng tại V.League.

Nhưng khi lên tuyển Việt Nam, tôi thấy Công Phượng không có được phong độ tốt. Cậu ấy cần cải thiện màn trình diễn của bản thân để phấn đấu trở thành cầu thủ xuất sắc tại Đông Nam Á".

Cuối cùng, phóng viên Kao Barley Jaroencher đã đưa ra dự đoán về 2 đội sẽ lọt vào trận chung kết AFF Cup 2021: "Tôi nghĩ Thái Lan và Việt Nam sẽ vào chung kết AFF Cup 2021. Sẽ thật tuyệt vời nếu đội bóng số một và đội bóng số hai Đông Nam Á dắt tay nhau vào chung kết. Tuy nhiên nên nhớ một số đối thủ khác đều có thể gây ra bất ngờ".