Thấy phòng trọ không có người, nam thanh niên liền lẻn vào trộm MacBook mang đi cất giấu.

Ngày 14/7, TAND TP.HCM xử phúc thẩm, tuyên phạt Phạm Hùng Dũng (sinh năm 1997, Đồng Nai) 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội trộm cắp tài sản.

Bị cáo Phạm Hùng Dũng tại tòa. Ảnh: Nam An.

Bị cáo Phạm Hùng Dũng tại tòa. Ảnh: Nam An.

Trước đó, TAND quận Bình Thạnh xử sơ thẩm tuyên bị cáo 9 tháng tù giam. Bị cáo kháng cáo xin được hưởng án treo.

Theo hồ sơ, tối 22/6/2019, Dũng qua phòng bạn gái ở quận Bình Thạnh chơi. Tại khu trọ, thấy chiếc máy tính xách tay hiệu Macbook air của anh Nguyễn Nam Trung Sơn để gần cửa, trong phòng không có người, Dũng liền lấy trộm bỏ vào túi xách của mình.

Sau đó, bị cáo mang máy tính qua nhà bạn gửi, nói là nhặt được ở quán nước do có người để quên. Sáng 25/6/2019, Dũng đến nhà bạn mở máy tính, thấy có mật khẩu nên nhờ bạn chở đi bẻ khóa ở cửa hàng tại phường Phước Long, quận 9.

Ngày 25/6/2019, qua định vị, anh Sơn đến địa chỉ trên để tìm máy tính. Cùng lúc, Dũng và bạn quay lại cửa hàng lấy máy tính liền bị anh Sơn giữ lại cùng tang vật giao công an giải quyết.

Đại diện VKS nhận định bị cáo phạm tội thuộc trường hợp ít nghiêm trọng. Hiện bị cáo có nơi thường trú được xác định rõ ràng, đề nghị HĐXX chấp nhận kháng cáo của bị cáo.

HĐXX nhận định bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ, là sinh viên mới ra trường, có việc làm ổn định, thành khẩn khai báo. Bị cáo có khả năng cải tạo, sửa chữa nên HĐXX chấp nhận kháng cáo của bị cáo.

  • Vừa làm nhân viên cơ sở massage và karaoke kiêm mua bán... ma túy
  • Đà Nẵng: Hàng nghìn gói hạt nêm, mì chính giả nhãn Knorr, Aone, Ajinomoto đã tuồn ra thị trường
  • Nam An / Pháp Luật TP.HCM

    Nguồn: https://plo.vn/phap-luat/qua-phong-ban-gai-choi-tranh-thu-tho-do-hang-xom-924071.html