Quá trình khám nghiệm tử thi của Maradona cho ra những kết quả khó tin về tình trạng trên các bộ phận cơ thể "Cậu bé vàng" trước khi qua đời.

Theo Globoesporte, cơ quan tư pháp đã hoàn tất việc thu thập máu, nước tiểu, chất nhầy và các bộ phận cơ thể khác của Diego Maradona, người qua đời hôm 25/11 ở tuổi 60.

Các nghiên cứu về nguyên nhân cái chết của Maradona đang được bắt đầu. Theo thông tin từ Data Clave, quả tim từ thi thể Maradona nặng 500 gram, gần gấp đôi trọng lượng bình thường. Marca khẳng định Maradona bị bệnh cơ tim giãn nở.

Maradona không có thể trạng sức khỏe tốt trước khi qua đời. Ảnh: Getty.

Maradona không có thể trạng sức khỏe tốt trước khi qua đời. Ảnh: Getty.

Việc lấy trái tim khỏi thi thể Maradona là yêu cầu của các bên khám nghiệm tử thi. Mục đích là để xem trước khi Maradona qua đời có dấu vết của rượu, ma túy hoặc bất kỳ loại chất kích thích nào khác hay không.

Cái chết của Maradona tới giờ vẫn là bí ẩn. La Repubblica tiết lộ Diego Maradona đã bị ngã đập đầu xuống đất tại nhà riêng, chỉ một tuần trước khi ông qua đời. Huyền thoại bóng đá người Argentina không được đưa đến bệnh viện để kiểm tra tình hình sức khỏe, dù ông vừa trải qua ca phẫu thuật não để loại bỏ cục máu đông.

Đại diện pháp luật cho một y tá của Maradona xác nhận thông tin này: "Maradona bị ngã và chịu tổn thương ở vùng đầu. Tuy nhiên, không ai đưa ông ấy đi chụp CT hay chụp cộng hưởng từ".

Bác sĩ riêng của Maradona, Luque, bị chỉ trích nặng nề sau khi "Cậu bé vàng" qua đời. Nhiều nguồn tin cho biết Luque có thể bị cáo buộc tội "vô ý gây chết người".

Luque giúp Maradona giảm hơn 12 kg và là người phát hiện ra "Cậu bé vàng" bị tụ máu não. Cũng chính ông thực hiện ca phẫu thuật cho Maradona.

Theo Infobae, sau khi Maradona xuất viện và chuyển tới nhà riêng điều trị, Luque đã giám sát những ngày cuối đời của huyền thoại bóng đá.

  • Sao trẻ gây chú ý trước khi gia nhập MU đầu năm 2021
  • Tình tiết mới trong vụ 'cậu bé vàng' Maradona ngã đập đầu và bị bỏ mặc 3 ngày trước khi qua đời?
  • PV / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/qua-tim-cua-maradona-nang-hon-binh-thuong-post1159144.html