Sau khi bị thực khách tố quán ăn tại Tạ Hiện "chặt chém" hàng loạt món ăn như ngao vừa nhỏ vừa ươn, đĩa 3 con chim bé xíu, cốc nước dưa hấu bé tí... nhưng giá thành lại khá cao thì bà chủ cũng đã lên tiếng cho rằng trước nay đều bán đúng giá, người này gọi món đều ăn hết và không có ý kiến gì.

Mới đây, trên hội khá nổi tiếng với nội dung chia sẻ về kinh nghiệm chọn quán ăn ngon với hơn 500.000 thành viên, tài khoản T.A.N. có đăng tải bài viết tố quán ốc trên phố Tạ Hiện "chặt chém" khi đưa cả gia đình đến ăn tại đây.

Kèm theo dòng chia sẻ của tài khoản T.A.N. là hình ảnh chụp lại hóa đơn các món đã gọi 2,2 triệu đồng. Tuy nhiên, theo vị khách này chia sẻ thì các món ăn của quán này không tương xứng với số tiền phải chi trả và có phần "chặt chém".

Dòng chia sẻ được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao.

Dòng chia sẻ được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao.

"Quán nấu ăn trong một cái ngõ ấy ạ. Đồ ăn không kịp chụp nhưng mà cũng hết sức bình thường. Đến khi Thanh Toán mới tá hoả: Đĩa ngô bé xíu xiu 80k, 1 bát ngao vừa nhỏ vừa ươn nhân bé tí mà 160k, 3 con chim bé xíu 200k/đĩa. Ngoài ra các món khác cũng đều rất đắt so với mặt bằng chung. Cốc dưa hấu bé tí 60k.

Thật sự do bọn mình trước khi gọi món không hỏi giá nên bị cắt cổ như vậy. Mọi người đừng như bọn mình nhé", tài khoản T.A.N. chia sẻ.

Ngay sau khi bài viết trên được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với hơn 2.500 lượt thích và hàng ngàn bình luận trái chiều.

Một số người cho rằng "chủ thớt" nên đăng tải cả ảnh món ăn để làm bằng chứng và cho mọi người cùng biết để né tránh. Tuy nhiên, trước ý kiến của cư dân mạng, tài khoản T.A.N cũng phản bác lại, "Mọi người bảo không có ảnh chụp món ăn nên không tin. Lúc ăn làm sao biết bị "giá cắt cổ" mà chụp, với cả mình viết bài để mọi người không bị giống mình. Ai tin thì tin không tin thì thử đến ăn đi".

Tờ giấy ghi lại tổng số các món mà nhóm người đã gọi tại quán.

Tờ giấy ghi lại tổng số các món mà nhóm người đã gọi tại quán.

Bên cạnh đó, một số người cũng thừa nhận rằng, con phố Tạ Hiện xưa giờ đồ ăn vẫn đắt đỏ và cao hơn các tuyến phố khác vì giá thuê mặt bằng cao. Vì vậy để tránh bị sốc trước giá cả thì mọi người nên tham khảo thực đơn, giá tiền niêm yết cho mỗi món ăn trước khi gọi đồ để khỏi bị sốc.

Trước sự việc gây xôn xao trên, chia sẻ với chúng tôi trưa ngày 10/5, chủ quán bị tố cho biết, trước nay quán đều bán giá chung với giá của các quán kinh doanh ở đây. Các món ăn của quán đều có giá trên thực đơn.

"Quán tôi bán trong ngõ chỉ có vài bàn ngoài cửa. Trước nay đều bán đúng giá, không có chuyện chặt chém như người kia nói. Hôm qua người này gọi món đều ăn hết và không thấy nói gì, gọi món thì giá đã có trên thực đơn, thuận mua vừa bán không ai ép nhau", người chủ quán nói.

  • 9X giảm 20 kg, trở thành HLV thể hình nổi tiếng MXH
  • Nam An - Ngọc Thắng / Nhịp Sống Việt

    Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/quan-an-o-ta-hien-bi-to-chat-chem-bat-ngao-vua-nho-vua-bi-uon-160k-3-con-chim-be-xiu-200k-dia-22020105123939284.htm