Các chiến sĩ xung kích phản ứng nhanh của Quân khu 5 được lệnh sẵn sàng xuất quân đến những vị trí xung yếu để hỗ trợ người dân chống bão số 6.

Sáng 9/11, Phòng cứu hộ - cứu nạn Bộ Tư lệnh Quân khu 5 (đóng tại Đà Nẵng) đã thành lập 3 sở chỉ huy và hai đoàn công tác ứng phó bão cho người dân từ Quảng Nam đến Khánh Hòa.

Các sở chỉ huy được đặt tại khu vực Sư đoàn 315 (Quảng Nam), Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định và Khánh Hòa. 24.325 chiến sĩ thuộc các đội xung kích phản ứng nhanh của Quân khu 5, nhận lệnh sẵn sàng đến các vị trí xung yếu để giúp người dân chống bão, cứu nạn, cứu hộ.

Tàu thuyền vào Âu thuyền Thọ Quang (Đà Nẵng) tránh bão. Ảnh: Nguyễn Đông.

Tàu thuyền vào Âu thuyền Thọ Quang (Đà Nẵng) tránh bão. Ảnh: Nguyễn Đông.

Cùng với lực lượng tại chỗ ở các địa phương, tổng quân số huy động chống bão Nakri hơn 36.000 chiến sĩ. Trên các đảo Cù Lao Chàm, Lý Sơn, Nhơn Châu, Hòn Tre, bộ đội đang giúp dân chằng chống nhà cửa.

Quân khu 5 cũng huy động 562 ca nô, xuồng, 638 xe ôtô các loại, 26 xe đặc chủng, xe chỉ huy, xe thông tin... sẵn sàng cơ động giúp chính quyền và người dân ứng phó, khắc phục hậu quả bão, mưa lũ.

Bão Nakri dự kiến đi vào các tỉnh Nam Trung Bộ khuya ngày 10/11, với sức gió tối đa 102 km/h (cấp 10), gây mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ quét. Đến trưa nay, tâm bão ở cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 110 km về phía Bắc với sức gió tối đa 135 km/h (cấp 12), giật cấp 15.

Nằm ở vùng tâm bão đổ bộ, hơn một triệu học sinh ở các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định và Quảng Ngãi đã cho học sinh nghỉ học vào thứ 2 tuần tới, ngày 11/11.

  • Bão số 6 - Nakri đang ở giai đoạn mạnh nhất
  • Bão số 6 đổ bộ, 2 tỉnh cho học sinh nghỉ học, cấm tụ tập xem bão
  • Nguyễn Đông / VnExpress