Quân đội Mỹ đã gỡ một quảng cáo truyền hình phát sóng từ ngày 7/5 đến ngày 15/5, sau khi phát hiện ra một trong số những người lính trong video tuyển dụng đã bị kết án 'cưỡng dâm trẻ em'.

Sau khi phát hiện quảng cáo có hình ảnh của một quân nhân từng gây ra vụ hiếp dâm cô bé 15 tuổi, quân đội Mỹ đã yêu cầu gỡ bỏ và cấm lưu hành vĩnh viễn hình ảnh của người này.

Theo tờ Alaska Dispatch, Spc. Nicholas Marcum, 28 tuổi, đã bị kết án 20 năm tù vào tháng 7/2015. Nạn nhân là một cô gái 15 tuổi. Marcum đã được chụp ảnh vào năm 2014, một năm trước khi bị kết án và bức ảnh đó đã được sử dụng cho quảng cáo. Vụ cưỡng hiếp xảy ra vào năm 2014, phát ngôn viên quân đội Mỹ tại  Alaska cho biết.

Screen-Shot-2017-05-18-at-3.01.55-PM-840x420
Hình ảnh được cắt ra từ clip quảng cáo. Ảnh: taskandpurpose.com

Theo tài liệu của Chính phủ, 'tất cả các binh sĩ, dân thường và các thành viên trong gia đình đều phải được kiểm tra trước khi ghi hình trong bất kỳ hoạt động quảng cáo ở địa phương hay trên toàn quốc. Tuy nhiên, người tham gia thường không được kiểm tra lần thứ 2 nếu hình ảnh được sử dụng về sau'.

Câu chuyện này lần đầu tiên được tiết lộ cho tạp chí Business Insider. Theo iSpot TV, một công ty phân tích quảng cáo, quảng cáo này chẳng may lại có tựa đề 'Honor' và đã được phát khoảng 245 lần trên toàn quốc.

Quân đội Mỹ đã xóa bỏ mọi hình ảnh của quân nhân Marcum. Tên này hiện đang ngồi tù ở Fort Leavenworth, Kansas và bị tước hết tiền lương và trợ cấp.

 

Tiêm kích Trung Quốc chặn đầu máy bay Mỹ trên biển Hoa Đông

Giới chức quân sự Mỹ ở Thái Bình Dương cho biết, 2 tiêm kích Su-30 Trung Quốc bay chặn đầu một máy bay thuộc Không quân Mỹ trên khu vực biển Hoa Đông hôm 17/5.

 

 

Lính Mỹ lại bị nghi cưỡng hiếp phụ nữ ở Okinawa

Nhật Bản đã lên tiếng phản đối sau vụ một lính Mỹ bị bắt vì tình nghi cưỡng hiếp một phụ nữ ở đảo Okinawa hôm 13-3.

Minh Kiên (Sputnik) / Ngaynay.vn