Cùng giờ với Lễ duyệt binh hoành tráng tại Moscow, Quân đội Nga cũng duyệt binh ngay ở căn cứ Khmeimim, đầu não Không quân nước này tại Syria. Nhiều vũ khí hiện đại đã xuất hiện.

Về cách thức tổ chức buổi lễ duyệt binh giữa khói lửa chiến tranh ở Syria, Quân đội Nga tổ chức không khác gì như ở Moscow vào cùng thời điểm.

Tổ hợp tên lửa đạn đạo chiến thuật - chiến dịch Iskander-M

Tổ hợp tên lửa đạn đạo chiến thuật - chiến dịch Iskander-M.

Đầu tiên, vẫn là 2 chỉ huy cấp cao đi trên xe mui trần kiểm tra đội hình và phát động lễ duyệt binh mừng chiến thắng Phát xít.

Tiếp đến, các khối binh sĩ đại diện cho các quân binh chủng hải lục không quân tiến qua lễ đài, sau đó là đến các phương tiện cơ giới và cuối cùng là các loại máy bay trực thăng và chiến đấu cơ bay thông trường ở độ cao thấp.

Thật ngạc nhiên là trong lễ duyệt binh tại căn cứ sân bay Khmeimim, sau khi các khối binh sĩ hoàn thành nhiệm vụ, chúng ta thấy có một chiếc xe tăng T-34-85 dẫn đầu đội hình xe cơ giới, y hệt như ở Quảng trường Đỏ.

Ngạc nhiên hơn nữa là sự xuất hiện công khai lần đầu tiên của tổ hợp tên lửa đạn đạo chiến dịch - chiến thuật Iskander-M, được coi là bảo vật trấn sơn của các lực lượng viễn chinh Quân đội Nga ở Syria.

Với tầm bắn lên tới ít nhất 500km, các tổ hợp tên lửa Iskander là mối đe dọa lớn với bất cứ đối thủ nào muốn nắn gân Nga.

Ngoài ra, các tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 cũng tham gia lễ duyệt binh. Đáng tiếc, có lẽ do làm nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn cho sự kiện long trọng này, các xe bệ phóng của những tổ hợp tên lửa phòng không S-400 tầm xa không tham gia.

Đáng chú ý, là có sự xuất hiện của các máy bay tiêm kích MiG-29SMT lưng gù. Trước đây, dòng tiêm kích này đã từng vài lần có mặt ở Syria, tuy nhiên, nhiệm vụ chiếm ưu thế trên không được trao cho 2 dòng máy bay tiêm kích cực mạnh đó là Su-30SM và Su-35.

Tại lễ duyệt binh ở Khmeimim có thể thấy Su-35 vẫn có mặt, thậm chí biên đội 3 chiếc Su-35 còn bay ngang qua lễ đài và phóng pháo sáng mồi bẫy, rất đẹp mắt.

Quân đội Nga duyệt binh tại Syria: Hàng loạt vũ khí trấn sơn hiên ngang xuất hiện.

  • 2 tàu khu trục Mỹ chuyển động bất ngờ: Xác suất cao tấn công ồ ạt bằng Tomahawk vào Donbass
  • 'Cơn mưa đạn' ở Syria: 130 quả rocket được bắn, súng máy liên tục xả đạn trong 2 ngày cuối tuần
  • N.Tuấn Sơn / Doanh nghiệp và Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/quan-doi-nga-duyet-binh-tai-syria-hang-loat-vu-khi-tran-son-xuat-hien-my-tho-khiep-via-161211005135428763.htm