China Daily đưa tin, mới đây, lực lượng của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đóng tại Căn cứ hỗ trợ hậu cần ở Djibouti đã tiến hành tập trận bắn đạn thật bằng các vũ khí hạng nặng.

Quân đội Trung Quốc tập trận với các vũ khí hạng nặng tại Djibouti
Nguồn: Google Maps

Theo thông cáo báo chí do Hải quân PLA - đơn vị giám sát căn cứ PLA ở Djibouti - công bố chiều 24/11, một số xe chống tăng và xe chiến đấu bộ binh thuộc căn cứ trên đã tham gia cuộc tập trận trước đó một ngày tại một trường bắn địa phương và đã bắn hàng chục quả đạn pháo.

Ngoài ra, lực lượng bộ binh PLA cũng đã diễn tập tấn công bằng các xe bọc thép.

Thông báo dẫn lời Đại tá cấp cao Lương Dương, chỉ huy căn cứ hậu cần của PLA ở Djibouti, cho biết mục đích của cuộc tập trận này là nhằm kiểm tra khả năng tác chiến của binh sỹ và các loại vũ khí cũng như tăng cường khả năng thích nghi của binh sỹ trong điều kiện môi trường sở tại.

PLA thành lập căn cứ hỗ trợ hậu cần ở Djibouti, căn cứ đầu tiên ở nước ngoài của quân đội Trung Quốc, vào ngày 11/7 và căn cứ này chính thức được đi vào hoạt động từ ngày 1/8.

Bạn đang đọc bài viết Quân đội Trung Quốc tập trận với các vũ khí hạng nặng tại Djibouti tại chuyên mục Quân sự của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

BTV / Vietnamplus