Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, chị Lauren phải chứng kiến đứa con trai 5 tuổi của mình từ một đứa trẻ năng động, tràn đầy năng lượng sang một đứa trẻ không ăn, không uống và thậm chí là rất khó khăn khi đi tiểu tiện sau khi bị nhiễm COVID-19.

Virus corona tấn công không trừ một ai, đó có thể là một cụ già ngoài 70 tuổi, một người có bệnh lý nền, một chàng trai sức vóc hoặc thậm chí là những đứa trẻ ngây thơ hồn nhiên. Và khi dịch COVID-19 tràn sang Anh, cậu bé Alfie (5 tuổi) ở hạt Worcestershire cũng bị nhiễm bệnh.

Bé Alfie, 5 tuổi, bị nhiễm COVID-19.

Bé Alfie, 5 tuổi, bị nhiễm COVID-19.

Từ một đứa trẻ khỏe mạnh đến nhiễm virus corona

Chia sẻ trên trang cá nhân, chị Lauren Fulbrook (30 tuổi), mẹ của bé Alfie đã chia sẻ cụ thể quá trình Alfie bị nhiễm COVID-19 ra sao. Chị Lauren cho biết, sức khỏe của Alfie bắt đầu xấu đi sau khi tham gia một buổi học bơi vào tuần trước.

Chị Lauren nói: "Thứ 2 tuần trước (ngày 16/3), giọng của Alfie nghe khàn khàn và tôi chủ quan nghĩ rằng điều này là do thằng bé nuốt phải quá nhiều clo khi học bơi vào cùng ngày. Sau đó, thằng bé ho khụ khụ và tình trạng tồi tệ hơn vào ngày hôm sau. Nhiệt độ của Alfie đột nhiên tăng vọt vào tối thứ 3, lên hẳn 38,4 độ C nên tôi phải cho thằng bé nghỉ học vào ngày hôm sau".

Dù vậy, Alfie không hề phàn nàn, kêu ca nửa lời, ngược lại cậu bé vẫn nói với mẹ rằng mình vẫn ổn. Tuy nhiên, đến sáng 19/3, nhiệt độ cơ thể của Alfie tăng lên đến 42,3 độ C và không có cách nào hạ xuống được. Đến lúc này, chị Lauren mới vội vàng đưa con tới bệnh viện.

Chị Lauren bên cạnh con trai Alfie. Bức ảnh được chụp trước khi cậu bé bị nhiễm COVID-19.

Chị Lauren bên cạnh con trai Alfie. Bức ảnh được chụp trước khi cậu bé bị nhiễm COVID-19.

Thế nhưng, bệnh viện quá đông nên họ không tiếp nhận bé Alfie. Sau khi hạ sốt cho Alfie, họ cho cậu bé về nhà và dặn rằng nếu Alfie còn sốt trở lại thì hãy gọi cho dịch vụ cấp cứu. Đến chiều cùng ngày, Alfie lại sốt trở lại và phải đưa đi cấp cứu. "Tối hôm đó, thằng bé nôn thốc nôn tháo, bị ảo giác, khóc lóc và ôm đầu nói rằng đầu con như sắp nổ tung và mắt rất đau", chị Lauren kể.

Khi đến bệnh viện Worcester, gia đình Lauren được đeo khẩu trang và bé Alfie được đưa tới khu vực cách ly, nơi cậu bé được lấy mẫu để xét nghiệm virus corona. Kết quả cho thấy, Alfie dương tính với COVID-19.

Lauren bên cạnh 2 con của mình, bé Alfie và bé gái Esmae, 2 tuổi.

Lauren bên cạnh 2 con của mình, bé Alfie và bé gái Esmae, 2 tuổi.

'Mẹ ơi, con sẽ chết sao?'

Do chị Lauren cũng ho nên chị được phép ở bên cạnh chăm sóc Alfie trong phòng cách ly. Tại đây, chị Lauren miêu tả bệnh viện như một thành phố ma khi các y bác sĩ đều mặc đồ bảo hộ và đeo khẩu trang ở mọi lúc mọi nơi.

Chị Lauren trải lòng: "Các bác sĩ cho thằng bé uống thuốc, cởi bỏ quần áo và truyền dịch để hạ nhiệt độ xuống. Lượng đường trong máu của Alfie chỉ còn 3.7, nhịp hô hấp là 18-20 trong khi nhịp tim lên đến 180. Mồ hôi túa ra từ cơ thể thằng bé nhưng nó lại không ngừng run rẩy, thở hổn hển và có hội chứng sợ ánh sáng.

Khi nằm trên giường bệnh, thằng bé yếu ớt hỏi tôi: 'Mẹ ơi, con sẽ chết sao?'. Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, tôi phải chứng kiến đứa con trai 5 tuổi của mình từ một đứa trẻ năng động, tràn đầy năng lượng sang một đứa trẻ không ăn, không uống và thậm chí là rất khó khăn khi đi tiểu tiện. Nhiệt độ không bao giờ xuống dưới 40 độ C và cao nhất là 42,3 độ C. Đó là trải nghiệm tồi tệ nhất trong cuộc đời của tôi".+

Alfie nói rằng đầu cậu bé đau như muốn nổ tung khi bị bệnh.

Alfie nói rằng đầu cậu bé đau như muốn nổ tung khi bị bệnh.

Sau một ngày nằm viện, 2 mẹ con chị Lauren được trở về nhà với điều kiện phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy tắc cách ly. Sau 8 ngày điều trị, cuối cùng bé Alfie đã dần bình phục. "Hôm nay là ngày đầu tiên thằng bé đòi ăn và nó chơi được một chút. Tuy vẫn còn ho và sốt nhẹ nhưng sức khỏe của Alfie đã tốn lên trông thấy", chị Lauren nói.

Cuối bài đăng, chị Lauren muốn gửi gắm tới những người đang thờ ơ với dịch COVID-19 rằng họ nên ở trong nhà, hạn chế đi lại khi dịch bệnh đang bùng phát mạnh mẽ trên toàn cầu. "Tôi không đăng bài viết này với hy vọng thu hút được sự chú ý hay sẽ có ai đó cảm thông cho tôi. Tôi chỉ muốn mọi người hãy giữ an toàn, vì sức khỏe của bản thân và những người xung quanh. Làm ơn, xin hãy ở nhà một thời gian. Mọi người giữ khoảng cách xã hội nhất định thì dịch bệnh sẽ càng nhanh chóng được dập tắt", chị Lauren nói.