Chợ hoa Đầm Sen (quận 11, TP.HCM) nhộn nhịp hàng hóa sau khi được cho mở cửa 3 ngày để hỗ trợ nông dân Lâm Đồng tiêu thụ hoa Tết Đoan Ngọ.

Ghi nhận tối ngày 12/6, tại chợ hoa Đầm Sen hoạt động mua bán, vận chuyển diễn ra khá nhộn nhịp.

Từ khoảng hơn 20 giờ, nhiều xe tải chở hoa từ Đà Lạt tất bật xuống hàng.

Bên trong, các tiểu thương nhỏ lẻ từ Hóc Môn, Long An, Tiền Giang,... khẩn trương chọn lựa, thương thảo với các chủ sạp.

Nhiều chủ sạp tại chợ hoa Đầm Sen cho biết, lượng hoa nhập về và bán ra trong đợt này có tăng hơn ngày thường, giá hoa cũng có tăng nhưng không đáng kể.

Chủ sạp Hoa Quỳnh cho biết, so với năm ngoái, sức mua có giảm một nửa nên chỉ dám nhập về số lượng tương đối. "Trong tình cảnh dịch bệnh như thế này, được mở bán lại 3 ngày này cũng rất đỡ cho bà con, nhiều mối của tôi ở Đà Lạt họ phấn khởi và vui mừng vì hoa được tiêu thụ" - Bà Quỳnh chia sẻ.

Trước đó, để chuẩn bị Tết Đoan Ngọ năm nay, nhiều nông hộ tại Lâm Đồng trồng số lượng lớn các loại cúc. Tuy nhiên khi vào vụ thu hoạch bị ảnh hưởng dịch COVID-19 nên nhiều hộ phải đối mặt với cảnh nông phẩm không tiêu thụ được.

Ngay sau khi UBND quận 11, TP.HCM vừa có thông báo cho phép mở cửa chợ hoa Đầm Sen trong 3 ngày để phục vụ thị trường Tết Đoan Ngọ, thì giá hoa các loại cũng tăng khởi sắc hơn so với ngày thường.

Cụ thể, hoa ly có giá từ 40.000-80.000 đồng/ bó, lay ơn 30.000-60.000 đồng/ bó,...

Đến tận khuya, hoạt động vận chuyển, xuống hàng vẫn diễn ra tấp nập.

Lực lượng chức năng khuyến cáo tiểu thương cũng như khách hàng mua bán nhanh chóng, tránh tình trạng tụ tập làm tăng nguy cơ lây lan bệnh dịch, và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Để đảm bảo an toàn, trước khi vào chợ, người dân cũng như các tiểu thương phải thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn.

Chợ hoa được hoạt động trong 3 ngày , từ ngày 11 đến ngày 13-6 (nhằm ngày 2 đến ngày 4-5 âm lịch) để phục vụ hoa Tết Đoan Ngọ và giải quyết tiêu thụ một phần hoa tươi cho người trồng hoa Đà Lạt. Tiếp đó, hợp tác xã dịch vụ Đầm Sen cũng có văn bản kiến nghị UBND quận 11 cho phép chợ hoa Đầm Sen được hoạt động trở lại trong vòng 7 ngày (từ 11 đến 17-6).

  • TP.HCM lên phương án vận động bầu cử trong tình hình dịch Covid-19 phức tạp
  • Để có thêm 29 ca dương tính SARS-CoV-2 mới trong khu cách ly, chủ tịch huyện bị phê bình
  • Nguyệt Nhi / Pháp Luật TP.HCM

    Nguồn: https://plo.vn/video-photo-hi-hoa/anh/mua-nhanh-ban-nhanh-o-cho-hoa-dam-sen-de-phong-dich-covid19-992393.html