Quân đội Chính phủ Syria (SAA) được cho là đã bắn nhiều quả pháo sáng trên bầu trời phía Bắc vùng nông thôn tỉnh Hama vào tối ngày 12/2.

Tờ Al-Masdar News cho hay, lực lượng trung thành với Tổng thống Syria Bashar al-Assad tối hôm qua đã bắn những quả pháo sáng lên bầu vùng ngoại ô Hama một cách bí ẩn.

Hãng thông tấn STEP cũng đã công bố một đoạn video ngắn ghi lại hình ảnh trên tại các thị trấn Kafr Zita và Al-Latamnah, cho thấy pháo sáng được bắn trên bầu trời đêm ở vùng Bắc Hama. Hiện vẫn chưa rõ mục tiêu của SAA thông qua hành động này là gì.

Trước đó, ngày 12/2, quân Chính phủ Syria đã điều 2 sư đoàn tới tỉnh Hama và Aleppo trong bối cảnh các cuộc tấn công tiếp tục tập trung quanh khu vực Tây Bắc Syria.

Theo đánh giá của giới quân sự, đây sẽ là lợi thế không nhỏ cho quân Syria nếu Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đi đến quyết định tấn công Idlib trong cuộc gặp tại Sochi trong tuần này.

SAA triển khai Quân đoàn 5 và Sư đoàn 9 tăng cường lực lượng phía Tây Bắc Syria. Những thông tin trên báo chí cho hay hai đơn vị này đã tới phía Tây Nam Aleppo và ngoại ô phía Bắc tỉnh Hama.

Theo dự kiến, Bộ trưởng Quốc phòng các nước Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran sẽ gặp tại thành phố cảng Sochi của Nga trong tuần từ 13/2 - 17/2 để thảo luận về tình hình tỉnh Idlib hiện tại.

Nếu cả 3 bên đồng ý tấn công để "dọn dẹp" Idlib và xóa sổ phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham và Tanzim Hurras Al-Deen, thì lực lượng tiếp viện SAA sẽ phát huy vai trò tích cực của mình trong giao chiến.

Quân Syria bí ẩn bắn nhiều pháo sáng trên bầu trời tỉnh Hama.

Danh Tuyên / Người đưa tin