Lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ, xử lý 81 vụ, 81 đối tượng vi phạm về vận chuyển, tập kết than và sản phẩm ngoài than trái phép thu giữ 5.791 tấn than, 3.630 tấn sản phẩm ngoài than.

Một bến bãi chứa than trái phép tại cảng Km 6, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã bị lực lượng chức năng phá bỏ vào tháng 5.2020. Ảnh: T.N.D

Một bến bãi chứa than trái phép tại cảng Km 6, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã bị lực lượng chức năng phá bỏ vào tháng 5/2020. Ảnh: T.N.D 

Thông tin nêu trên được Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết ngày 10/9. Theo đó, tháng 8 vừa qua, các lực lượng chức năng (chủ yếu là công an) đã phát hiện và ngăn chặn dưới biển và trên các tuyến quốc lộ cùng một số kho bãi tập kết với số lượng trên 6.000 tấn than có trị giá hàng tỉ đồng và xử lý vi phạm hành chính trên 1,4 tỉ đồng.

Năm nay, việc quản lý và xử lý vi phạm đối với hành vi vận chuyển, tập kết than trái phép được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ninh và lực lượng công an địa phương làm nghiêm ngặt. Công tác tuần tra, kiểm soát phương tiện chặt chẽ trên tuyến quốc lộ cũng như tỉnh lộ, trên biển, và chỉ thị của tỉnh đến các địa phương về việc nếu để xảy ra việc lập kho bãi, khai thác, tàng trữ than trái phép, sẽ phải quy trách nhiệm người đứng đầu, đã giảm đáng kể tình trạng than trôi nổi.