Sau khi hết thới gian cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe 7 ngày và có 4 lần xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên quá trình cách tiếp tục cách ly tại nhà, công dân ở Quảng Ninh có kết quả xét nghiệm dương tính.

Quảng Ninh vừa ghi nhận 1 công dân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp này sinh năm 1997, trú tại phường Quảng Yên (thị xã Quảng Yên) và trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính, công dân không có triệu chứng bệnh và đang thực hiện cách ly tại nhà.

Qua truy vết của cơ quan chức năng, sau khi đi từ Nhật Bản về Việt Nam, từ 16/6 đến 6/7/2021, công dân đã thực hiện cách ly 21 ngày tại 1 khách sạn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Tân Lập (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Tiếp đó từ 7/7 đến 14/7, trường hợp này tiếp tục theo dõi sức khỏe 7 ngày tại 1 khu nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Quá trình cách ly, công dân được xét nghiệm 4 lần và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV2. Đến 14/7/2021, trường hợp này đi máy bay từ sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) về Hà Nội trên chuyến bay VN/1558, hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 23h.

Ca dương tính mới nhất ở Quảng Ninh được ghi nhận khi đang cách ly tại nhà

Ca dương tính mới nhất ở Quảng Ninh được ghi nhận khi đang cách ly tại nhà

Khi xuống sân bay, công dân được bố đẻ đón về Quảng Yên bằng xe taxi người anh họ. Thời điểm về đến nhà, trường hợp này thực hiện khai báo y tế tại Trạm Y tế phường Quảng Yên, được hướng dẫn tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày ở nhà. Ngày 20/7, công dân này được nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm và sáng nay cho có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo cơ quan nganh Y tế, trong thời gian cách ly tại nhà, trường hợp này chỉ tiếp xúc với người thân trong gia đình và có đeo khẩu trang. Sau khi tiếp nhận thông tin về ca mắc, UBND thị xã Quảng Yên đã xác định 5 F1 (bố, mẹ đẻ, anh trai, chị dâu, người anh họ lái taxi). Tất cả các trường hợp này đã được cơ quan chức năng đưa đi cách ly tập trung, phun khử khuẩn, khoanh vùng truy vết các trường hợp F2 và lấy mẫu xét nghiệm.

Liên quan đến ca dương tính nói trên, từ 6h sáng nay 21/7 thị xã Quảng Yên tạm dừng toàn bộ các hoạt động tập trung đông người và các loại hình kinh doanh, dịch vụ, vui chơi, giải trí,… không thiếu yếu trên địa bàn. Đối với các mặt hàng thiết yếu chỉ được bán mang về, siết chặt công tác quản lý người ở tỉnh ngoài ra/vào địa bàn thị xã và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.