Rau muống xào tỏi ngon là rau phải có độ giòn, rau xanh và hương vị vừa phải, thơm. Cách làm rau muống xào tỏi xanh giòn rất đơn giản nhưng chị em cũng nên biết bí quyết nhỏ để rau được ngon nhất. 

Rau muống xào tỏi là một món ăn dân giã thường xuyết xuất hiện trên mâm cơm của người Việt. Mỗi bó rau muống xào tỏi cung cấp khoảng 298 calo và trong đó cũng có các chất béo, vitamin A, C, canxi… rất tốt cho sức khỏe. 

Nhưng để xào rau muống xào tỏi ngon, xanh và giòn thì không phải ai cũng biết được bí quyết hay. Bếp Eva hướng dẫn cách làm rau muống xào tỏi xanh giòn ngon hấp dẫn vô cùng đơn giản. 

Nguyên liệu làm rau muống xào tỏi

- 1 bó rau muống.

- 4 nhánh tỏi.

- Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, muối, chanh, ớt.

Lưu ý: Nếu thích ăn nhiều tỏi các gia đình có thể tăng thêm tỏi theo sở thích. 

Rau muống chọn loại cọng nhỏ xào sẽ giòn và ngon hơn.

Cách làm rau muống xào tỏi ngon 

Bước 1:Rau muống làm sạch ngâm qua muối

- Rau muống mua về nhặt bỏ lá úa, phần cọng già, rửa sạch, ngâm qua với chút nước muối pha loãng. 

(Nhiều người thích ngắt khúc cọng rau muống, nhưng đối với người Việt truyền thống sẽ không ngắt khúc mà chỉ ngắt lấy phần ngọn rau non)

- Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ.

Rau muống nhặt rửa sạch, tỏi băm nhỏ.

Rau muống nhặt rửa sạch, tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Chần rau muống 

- Đun sôi một nồi nước, cho một xíu muối hạt vào chờ nước sôi thì cho rau muống vào đảo nhanh khoảng 1 phút rồi vớt rau ra rổ cho ráo. 

Phần nước luộc rau này các bạn có thể nêm thêm gia vị và thêm xíu chanh để làm thành nước canh cho bữa ăn. 

Chần qua rau muống trước khi xào.

Chần qua rau muống trước khi xào.

Bước 3: Xào rau muống

- Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho rau muống đã trần sơ vào đảo nhanh tay với lửa vừa, nêm thêm gia vị (xíu nước mắm, hạt nêm) cho vừa ăn rồi múc ra đĩa. 

Lưu ý: Rau muống đã trần xơ nên xào nhanh tay, ngấm đủ gia vị là bắc ra ngay để rau không bị chín nhũn, vẫn còn xanh và giòn. Nếu thích ăn cay thì có thể cho thêm ớt thái nhỏ vào đảo đều rồi cho rau ra đĩa.

Đảo nhanh tay rau muống xào với lửa vừa.

Đảo nhanh tay rau muống xào với lửa vừa.

Đĩa rau muống xào tỏi thơm ngon, cọng rau vẫn còn độ giòn và đặc biệt rất xanh. Các gia đình có thể vắt thêm xíu chanh để tăng thêm hương vị cho rau muống xào tỏi. Vị chua của chanh, cọng rau giòn giòn, mặn mà ăn cùng cơm trắng rất ngon. 

Hình ảnh rau muống xào tỏi xanh giòn, hấp dẫn.

Hình ảnh rau muống xào tỏi xanh giòn, hấp dẫn.

Mẹo hay khi làm rau muống xào tỏi giòn ngon

- Khi luộc sơ rau muống xong vớt rau vào thau nước đá sẽ giúp rau xanh hơn, giòn hơn. 

- Khi xào rau muống xào tỏi nên cho nhiều dầu ăn hơn một chút để cọng rau bóng đẹp hơn và cũng nhanh chín hơn, giòn hơn. 

- Nếu thích đĩa rau muống thơm và ngậy của bơ thì khi phi thơm tỏi cho thêm xíu bơ vào. 

Với cách làm rau muống xào tỏi đơn giản nhưng rau xanh, giòn này các chị em có thể dễ dàng thực hiện cho bữa cơm thêm nhiều màu sắc. 

  • Làm lạc rang muối, dùng nước nóng hay lạnh để ngâm cho giòn, đây là cách của đầu bếp
  • Khoai tây kẹp thịt nướng kiểu này người già, trẻ nhỏ đều thích
  • Hường Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) / Thời Đại Plus

    Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/rau-muong-xao-toi-ngon-xanh-gion-co-cach-lam-don-gian-d235056.html