Tương lai của tiền đạo Timo Werner chưa chắc đã ở Chelsea trong mùa tới khi mà đội bóng chủ quản RB Leipzig khẳng định họ vẫn chưa đạt được bất cứ thỏa thuận nào.

Đầu tuần này, truyền thông Anh và Đức rúng động trước thông tin Chelsea đã kich hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 53 triệu bảng của Werner với RB Leipzig ngay trước mũi Liverpool. Nếu điều này trở thành sự thực thì Chelsea quả thật đã có một nước đi không ai ngờ tới.

Tuy nhiên, GĐĐH Oliver Mintzlaff của RB Leipzig bất ngờ tiết lộ một điều: "Chúng tôi vẫn chưa đạt được thỏa thuận nào. Theo đó, chúng tôi chẳng có gì để thông báo. Timo Werner vẫn là cầu thủ của RB Leipzig. Anh ấy đã bật tín hiệu trong một vài tuần vừa qua rằng anh ấy đang bận với kỳ chuyển nhượng. Tuy nhiên, đến thời điểm này, vẫn chưa có gì hoàn thành.

Chúng tôi đang tập trung vào giai đoạn cuối mùa giải. Chúng tôi muốn giành suất tham dự Champions League. Đó là thứ duy nhất vào lúc này chúng tôi muốn bàn bạc với Werner.

Điều quan trọng là chúng tôi đã gia hạn kịp thời với Werner. Chúng tôi đã thực hiện điều đó vào mùa Hè năm ngoái bởi vì điều quan trọng với một CLB non trẻ như chúng tôi là không có cầu thủ nào ra đi theo dạng tự do. 

Đương nhiên, vẫn có điều khoản giải phóng hợp đồng mà chúng tôi ghi vào trong thỏa thuận để cho Werner cơ hội thực hiện việc chuyển sang bến đỗ tiếp theo. Lúc này, Werner đang ở vị trí ghế lái chứ không phải chúng tôi. Tuy nhiên, cho đến lúc này, anh ấy vẫn chưa kích hoạt bất cứ điều khoản nào, hay có CLB nào gửi đề nghị tới chúng tôi.

Kể cả nếu Werner rời CLB, chúng tôi tin đội bóng mua anh ấy sẽ để chúng tôi giữ Werner lại đến hết mùa Bundesliga này, dù nó có kéo dài đến lúc nào. Chúng tôi chỉ có thể thảo luận vấn đề Champions League khi nào có lịch thi đấu. Điều đó sẽ không được quyết vào giữa tháng 6".