Cuộc gặp giữa hai bên được cho là đã diễn ra vào tối qua (14/3). Hà Nội FC đưa ra mức lương kỷ lục cho một cầu thủ nội, tuy nhiên Quang Hải lại nghĩ khác.

Cụ thể, giới thạo tin cho biết Hà Nội FC sẵn sàng trả Quang Hải mức lương 300 triệu đồng/tháng, cùng với đó là những đề nghị hấp dẫn về lót tay cũng như kế hoạch nâng tầm Quang Hải trong 3 năm tới. Nếu gật đầu đồng ý đề nghị này, Quang Hải sẽ trở thành cầu thủ nội nhận mức lương cao nhất lịch sử V.League.

Tuy nhiên, Quang Hải lại muốn hướng đến một bước đi đột phá trong sự nghiệp của mình. Điều này khiến cho cuộc gặp gỡ giữa đại diện Hà Nội FC và phía Quang Hải kết thúc mà không có thỏa thuận nào được ký kết.

Quang Hải khát khao được xuất ngoại. (Ảnh: Đoàn Ca)

Quang Hải khát khao được xuất ngoại. (Ảnh: Đoàn Ca).

Cách đây ít ngày, một tay "cò" chuyển nhượng có tiếng tại V.League tiết lộ với chúng tôi về việc Quang Hải đang rất quyết tâm được ra nước ngoài thi đấu. Và tới thời điểm hiện tại, ý định của cầu thủ này vẫn giữ nguyên.

Thậm chí, nguồn tin này còn cho biết Quang Hải sẵn sàng nhận chế độ đãi ngộ thấp hơn so với việc gia hạn hợp đồng cùng Hà Nội FC để được ra nước ngoài. Ở tuổi 25, Quang Hải muốn thử sức mình ở một môi trường lớn hơn.

Nếu rời V.League, Quang Hải sẽ ra khỏi ngưỡng an toàn và chấp nhận thử sức với những thử thách mới. (Ảnh: Linh Đan).

Nếu rời V.League, Quang Hải sẽ ra khỏi ngưỡng an toàn và chấp nhận thử sức với những thử thách mới. (Ảnh: Linh Đan).

Trong khi đó, người đại diện của Yaya Toure - ông Richard Harcus - lại đưa ra nhận định khá thú vị về những tin đồn liên quan đến Quang Hải trong thời gian qua.

Theo chuyên gia người Scotland, những con số được cho là yêu cầu của Quang Hải với Hà Nội FC (lót tay 5 tỷ đồng/mùa, lương 400 triệu đồng/tháng) không chắc đã phán ánh đúng bản chất của sự việc. Dưới góc nhìn của một người đại diện, ông Richard Harcus chia sẻ với chúng tôi:

"Theo tôi, người đại diện của Quang Hải chỉ đưa ra con số như vậy mà thôi. Họ đưa ra những yêu cầu mà họ biết rằng CLB không thể đáp ứng, qua đó mở ra việc đàm phán với những đội bóng khác một cách hợp lệ.

Dư luận khi thấy những thông tin như vậy có thể nghĩ rằng cầu thủ đang quá tham lam. Nhưng đôi khi không phải vậy đâu. Nó chỉ đơn giản là một phần của một tiến trình lớn hơn".