Tải phiên bản Roblox mới nhất và thưởng thức các trò chơi sôi động của nó. Công cụ mạnh mẽ này phục vụ như một hệ thống tạo trò chơi và hệ thống trò chơi trực tuyến nhiều người chơi.

Chi tiết thú vị về Roblox

Nếu bạn thích chơi các trò chơi trực tuyến, chắc chắn bạn sẽ thích Roblox. Đây là một công cụ chơi trò chơi kép cho phép bạn thiết kế các trò chơi của mình cũng như chơi các trò chơi được tạo ra bởi những người dùng Roblox khác.

Nền tảng này có các thể loại trò chơi đa dạng khiến nó có tính bao quát cao, do đó thu hút hàng triệu người chơi trên toàn cầu vào tháng 8 năm 2019, công cụ tự hào với 100 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng!

Với Roblox, bạn sẽ truy cập tất cả các loại trò chơi mà bạn mong muốn - có thể là trò chơi nhập vai, đua xe truyền thống, mô phỏng hoặc trò chơi vượt chướng ngại vật!

Sơ lược về lịch sử của Roblox

Roblox hình thành vào năm 2006 khi nó được tung ra cho các thuê bao giải trí. Tuy nhiên, nó đã trải qua một sự thay đổi lớn kể từ đó.

Công cụ này được thành lập bởi David Baszucki và Erick Cassel, và ban đầu được đặt tên là DynaBlocks. Sau khi thử nghiệm thành công vào năm 2004 và 2005, những người sáng lập đã đổi tên thành Roblox (tên hiện tại).

Sau đó, họ đã cho ra mắt nó và thành lập một cơ quan đáng gờm, được gọi là Roblox Corporation, để quản lý các hoạt động của nó.

Tại sao lại đặt tên là Roblox?

Những người sáng lập đã thay đổi tên sau khi nhận ra rằng thị trường mục tiêu đặc biệt quan tâm đến việc tạo ra các trò chơi hơn là một trạm chơi đơn thuần.

Do đó, họ đã sử dụng tên Roblox từ "Robots and Blocks" (Ro for Robots và Blox for Blocks). Cái tên mô tả bản chất của trò chơi, được đặc trưng bởi các robot được tạo thành từ các khối.

Ai có thể chơi Roblox?

Roblox có sẵn cho người đam mê chơi game trên 18 tuổi. Ban đầu, nó chỉ có sẵn cho người dùng PC, nhưng nó đã được mở rộng để bao gồm người dùng Android, thiết bị iOS, PlayStation, thiết bị iMac và Xbox.

Ngoài ra, tất cả các phiên bản này đều có sẵn trong App Store, Play Store, Microsoft App Store và Amazon Store. Bạn có thể tải Roblox bằng các nền tảng PC, Chromebook, Mac và IOS/Android.

Tuy nhiên, bạn có thể gặp một số khó khăn nhỏ nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động hoạt động trên Microsoft Windows.

Cách sử dụng Roblox/Cách thức hoạt động của Roblox

Cũng giống như bất kỳ công cụ nào khác, bước đầu tiên liên quan đến việc tải Roblox là từ các nguồn có uy tín. Khi bạn có công cụ trên thiết bị của mình, bạn nên cài đặt nó và đăng ký.

Trong quá trình đăng ký, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp một số chi tiết, bao gồm tên của bạn. Nên cung cấp tên người dùng trái ngược với tên thật của bạn. Bằng cách này, bạn có thể tự tin rằng không ai sẽ lạm dụng dữ liệu cá nhân của bạn.

Sau khi đăng ký xong, giờ bạn có thể truy cập vào trò chơi! Tại đây, bạn sẽ tạo trò chơi hoặc tham gia trò chơi do người dùng khác tạo ra. Ngoài ra, bạn sẽ trò chuyện và trao đổi tin nhắn với những người dùng ẩn danh khác.

Nếu bạn chọn tạo trò chơi, bạn nên tải xuống Roblox Studio, nơi có tất cả các công cụ mà bạn yêu cầu trong quá trình tạo trò chơi từ đầu.

Đây là một quá trình bạn sẽ sử dụng để tạo trò chơi:

- Xây dựng cấu trúc

Bạn nên điều hướng qua Roblox Studio và nhận khung/cấu trúc sẽ giúp bạn tạo cảnh trò chơi. Ngoài ra, bạn có thể mua một mô hình nếu bạn có ý định thiết lập một trò chơi cao cấp (một nhóm các nhà phát triển chuyên nghiệp đã phát triển các mẫu này theo Roblox Corporation).

Sau khi nhận được cấu trúc, bạn có thể nhanh chóng tạo nền của trò chơi bằng cách sử dụng tất cả các công cụ có sẵn trong studio. Đảm bảo rằng bạn phát triển một trò chơi chất lượng cao và năng động sẽ thu hút nhiều người chơi Roblox hơn.

Các khối trong cấu trúc có khả năng tùy biến cao. Như vậy, bạn có thể sử dụng chúng để tạo một đối tượng sẽ khiến trò chơi trở nên thú vị.

- Tạo nhân vật

Nếu bạn muốn tạo một nhân vật, bạn nên chọn từ các nhân vật đã được phát triển và thực hiện tất cả các sửa đổi bạn cần. Tuy nhiên, các thành viên cao cấp được phép tạo các nhân vật độc đáo của họ.

Mục tiêu chính của bạn là có được một nhân vật lý tưởng phù hợp hoàn hảo với vai trò của bạn. Sửa đổi diện mạo, màu sắc và tất cả các khía cạnh khác mà bạn thấy phù hợp.

- Xuất bản trò chơi!

Khi bạn đã hoàn thành việc tạo trò chơi, đã đến lúc xuất bản nó miễn phí. Bạn sẽ phát hành nó thông qua studio, và những người chơi khác sẽ truy cập nó một cách thuận tiện.

Bạn nhận được lợi ích gì khi sử dụng Roblox để tạo trò chơi?

Nếu bạn là nhà phát triển có kinh nghiệm, bạn sẽ được tự do phát triển các trò chơi đặc biệt. Sau đó, bạn sẽ tham gia nhóm của Roblox chuyên bán và mua trò chơi từ các nhà đồng phát triển khác.

Các nhóm này cung cấp một cơ hội tuyệt vời cho các nhà phát triển để trao đổi ý tưởng và quảng cáo các trò chơi mà họ đã tạo để bán. Để đo lường sự an toàn, các nhóm có quản trị viên và người điều hành.

Cách chơi trò chơi

Bên cạnh việc tạo trò chơi, Roblox cho phép bạn chơi các trò chơi đã có sẵn. Để đạt được điều này, bạn nên làm theo các bước đơn giản sau:

- Đăng ký một tài khoản (như mô tả ở trên). Đảm bảo rằng bạn tùy chỉnh hình đại diện của mình và bắt đầu tìm kiếm bạn bè.

- Chọn các trò chơi có sẵn để chơi (nhiều loại trò chơi để lựa chọn trong các thể loại khác nhau).

- Các tùy chọn khác bạn có thể sử dụng là truy cập tất cả các diễn đàn, tham gia hoặc tạo nhóm, mời bạn bè chơi trò chơi, gửi tin nhắn.

- Gửi tin nhắn cho bạn bè trên nền tảng và yêu cầu họ tham gia chơi trò chơi.

- Nếu bạn tham gia một trò chơi, bạn sẽ thấy tất cả người chơi ở phía trên bên phải màn hình của bạn. Ở phía trên bên trái, bạn có thể gửi tin nhắn riêng tư cho người chơi.

- Một khi bạn đồng ý, bạn nên tham gia vào trò chơi và khơi gợi sự sáng tạo, chuyên môn của bạn để biến nó thành một trải nghiệm nhiều người dùng khó quên.

Roblox hiện có giá bao nhiêu?

Tải xuống Roblox miễn phí. Tuy nhiên, nó chứa các giao dịch mua trong hộp có tên Robux. Mặc dù việc mua Robux không phải là một yêu cầu để chơi, nhưng nó sẽ làm tăng sự hồi hộp và cho phép bạn truy cập các trò chơi tinh vi hơn.

Nếu bạn chi 4,95 đô la, bạn sẽ kiếm được 400 Robux trong khi 9,95 đô la sẽ giúp bạn kiếm được 800 Robux. Các gói có số lượng lên tới 199,95 đô la cho 22.500 Robux. Càng có nhiều Robux, trò chơi sẽ càng thú vị.

Kết luận

Roblox chắc chắn là một nền tảng chơi game độc đáo. Nó cho phép bạn tạo trò chơi hoặc chơi trò chơi từ những người dùng khác. Tải xuống Roblox trực tuyến miễn phí và tận hưởng môi trường chơi game sôi động!

Roblox có sẵn ở đâu.

- Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.roblox.client

- Iphone/ipad: https://apps.apple.com/us/app/roblox/id431946152

- Pc/Windows: https://www.microsoft.com/en-us/p/roblox/9nblgggzm6wm?activetab=pivot:overviewtab

  • Loại MacBook cần tránh xa khi mua cũ ở Việt Nam
  • Grand Theft Auto Vice City - Game phiêu lưu mạo hiểm hay nhất mọi thời đại
  • PV (T/H) / Tin Nhanh Online