Trong tương lai, quan hệ tình dục với robot sẽ không còn là điều xa vời. Thậm chí các nhà khoa học sẽ lắp trí tuệ nhân tạo cho robot để biến chúng thành "bạn tình" lý tưởng.

metal_points_holes_silver_background_18400_2560x1600

Với sự phát triển công nghệ và nhu cầu tình dục cao, robot có thể thay thế gái mại dâm trong nhà thổ. Không chỉ vậy, chúng còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe khách hàng, theo Giáo sư John Danaher, từ Đại học NUI Galway (Ireland).

Theo ông Danaher, các người máy có thể phục vụ đủ kiểu ham muốn tình dục, không bị gượng ép hay khó chịu và sẽ dễ thành công hơn. "Công nghệ có thể giúp phát triển sự kết nối tình cảm với khách hàng. Họ sẽ không cần phải giả vờ như gái mại dâm thông thường”.

Giáo sư Danaher nói, việc dùng robot có thể dập tắt nạn nô lệ tình dục khi chi phí trả cho mỗi lần "quan hệ" với robot sẽ rẻ hơn.

Việc sử dụng robot còn làm giảm nguy cơ lây lan bệnh tình dục và nguy cơ bạo hành đối với gái mại dâm. Và trong khi ý tưởng này còn đang "thai nghén", những điểm nóng về mại dâm như khu đèn đỏ ở Amsterdam (Hà Lan) và Thái Lan dự kiến được thí nghiệm đầu tiên, theo News.com.au.

Trí tuệ nhân tạo cho robot tình dục

us-it-internet-robot-sex
Kỹ sư - nhà phát minh Douglas Hines chụp ảnh với robot tình dục tại công ty của ông mang tên Roxxxy, năm 2010. Ảnh: NYDailyNews

Ian Yeoman, nhà khoa học chuyên nghiên cứu các vấn đề tương lai, và Michelle Mars, chuyên gia tình dục học tại Đại học Wellington là đồng tác giả của bài báo mang tên "Robot, Đàn ông và Ngành công nghiệp tình dục" công bố trên tạp chí Futures.

Ian và Michelle tin rằng, năm 2050, nhà thổ lớn nhất tại Amsterdam sẽ do các robot phục vụ, chứ không phải con người và được gọi là "Yub-Yum".

Theo đó, khi tới câu lạc bộ này, khách có nhu cầu tình dục sẽ phải trả khoảng 10.000 Euro cho một dịch vụ trọn gói.

Ian và Michelle cho rằng, câu lạc bộ tương lai này - sẽ có robot của tất cả các nước, hình dạng cơ thể, tuổi, ngôn ngữ và các tính năng tình dục. Nhưng phổ biến nhất vẫn là robot cao lớn, tóc vàng, robot Irina trong hình hài một phụ nữ Nga là đối tượng được các doanh nhân Trung Đông đặc biệt yêu thích.

Theo ông Yeoman, robot sẽ "giúp giảm các vấn đề sức khỏe và buôn bán người trong ngành công nghiệp tình dục và nạn mại dâm của con người sẽ không còn là ngành kinh doanh, không thể cạnh tranh về giá cả và chất lượng dịch vụ".

Bạn tình lý tưởng?

Nếu đúng như dự đoán của các nhà khoa học, tới năm 2050, việc quan hệ tình dục với robot sẽ trở nên phổ biến hơn cả quan hệ người với người. Điều này đồng nghĩa với việc robot tình dục sẽ xuất hiện và phổ biến trong "chuyện ấy". Để chiếm được tình cảm của con người, robot tình dục tương lai sẽ có khả năng giao tiếp, tương tác tối đa với bạn tình.

Chúng có thể tự đứng lên và có khả năng di chuyển cũng như tự đứng vững trên đôi chân của mình. Đặc biệt, robot tình dục sẽ được cung cấp lớp da giống hệt như người thật để tạo cảm giác chân thực với người sử dụng.

Phản đối

Nhưng không phải ai cũng cho rằng robot tình dục cần được thay thế con người trong tương lai.

Kathleen Richardson, một nhà nghiên cứu cấp cao tại Đại học De Montfort ở Leicester tin rằng robot tình dục nên bị cấm, và không được phép hoạt động.

"Chúng tôi nghĩ rằng việc tạo ra các robot như vậy sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới mối quan hệ giữa nam và nữ, người lớn và trẻ em, đàn ông với đàn ông và phụ nữ với phụ nữ", cô nói với tờ The Sun.

Với những tính năng vượt trội giúp bạn tình thỏa mãn khi quan hệ tình dục, liệu robot tình dục có thế chỗ của con người? Mời quý độc giả đón đọc trong bài tiếp theo Robot tình dục: Nên hay không? vào lúc 20h ngày 15/9 trên trang Tin tức Việt Nam (Tintuc.vn).

 

Bạn đang đọc bài viết Robot tình dục sẽ thay thế... gái mại dâm và là bạn tình lý tưởng? tại chuyên mục Công nghệ của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

An An / Tintuc.com.vn