Một máy bay quân sự chở 5 lính thủy đánh bộ của Mỹ đã bị rơi ở miền Nam California hôm 8/6, phát ngôn viên của Thủy quân lục chiến cho biết.

Hiện chưa có thông tin về thương vong, nhưng quân đội phủ nhận thông tin máy bay chở chất phóng xạ khi nó rơi xuống gần Glamis, chỉ cách biên giới Mexico 35 km.

"Chúng tôi có thể xác nhận rằng một chiếc máy bay thuộc đơn vị 3rd Marine Aircraft Wing đã bị rơi gần Glamis", phát ngôn viên nói với AFP.

"Những người phản ứng đầu tiên của quân đội và lực lượng dân sự đã có mặt tại hiện trường. Trái ngược với những tin đồn trên mạng xã hội, không có vật liệu hạt nhân nào trên máy bay", ông Duane Kampa khẳng định.

May bay quan su My roi o California anh 1

Một chiếc MV-22B Osprey của Thủy quân lục chiến Mỹ trong một cuộc tập trận gần El Centro, California, năm 2021. Ảnh: Thủy quân lục chiến.

Chiếc máy bay MV-22B Osprey, thuộc đơn vị 3rd Marine Aircraft Wing, đã bị rơi khoảng 13h (giờ địa phương) tại một khu vực hẻo lánh gần Quốc lộ 78 và đường Coachella Canal, gần Cơ sở Hàng không Hải quân ở El Centro, California, cách San Diego khoảng 160 km về phía đông, các nhà chức trách cho biết, theo New York Times.

Nguyên nhân của vụ rơi máy bay đang được điều tra. Gil Rebollar, phát ngôn viên của Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Imperial, cho biết nhiều cơ quan và nhân viên y tế khẩn cấp đã đến địa điểm máy bay rơi.

Vụ việc xảy ra gần 3 tháng sau khi 4 thủy quân lục chiến thiệt mạng ở Na Uy trong một cuộc tập trận của NATO khi sử dụng cùng loại máy bay.

MV-22B có thể hoạt động như trực thăng hoặc máy bay phản lực có cánh quạt, theo Hải quân Mỹ. Loại máy bay này chủ yếu được sử dụng để "vận chuyển quân đội, thiết bị và vật tư từ các tàu và căn cứ trên bộ nhằm hỗ trợ chiến đấu và tấn công", Hải quân Mỹ cho hay.