Khi đang thi công, vận thăng bị rơi, 11 công nhân phải nhập viện cấp cứu. Theo thông tin ban đầu, 1 người tử vong; 2 nạn nhân được bác sĩ tiên lượng xấu, gia đình xin đưa về nhà.

Chiều 2/1, ông Phạm Anh Hùng, Chủ tịch UBND phường Hưng Phúc, thành phố Vinh (Nghệ An), cho biết có một vụ rơi thang thi công (vận thăng) làm nhiều công nhân nhập viện.

Nhiều công nhân nhập viện. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Nhiều công nhân nhập viện. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An cho biết lúc13h45 ngày 2/1, Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115 Nghệ An đã sơ cấp cứu tại hiện trường và vận chuyển về bệnh viện 8 công nhân gặp nạn trong vụ rơi vận thăng khi thi công một tòa nhà của Sở Tài chính trên đường Lê Nin, thành phố Vinh.

Trong khi đó, bác sĩ Nguyễn Hữu Tân, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, cho biết chiều cùng ngày bệnh viện tiếp nhận 3 nạn nhân trong vụ thang thi công bị rơi xuống đất. Tuy nhiên, một nạn nhân không qua khỏi, 2 công nhân còn lại được tiên lượng xấu, gia đình xin đưa về nhà.

Tòa nhà Sở Tài chính đang xây dựng, nơi xảy ra tai nạn. Ảnh: P. Hòa.

Tòa nhà Sở Tài chính đang xây dựng, nơi xảy ra tai nạn. Ảnh: P. Hòa.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An cho biết các bệnh nhân bị đa chấn thương đã được băng bó, cầm máu, cố định bằng nẹp trước khi nhân viên y tế đưa nạn nhân đi siêu âm, xét nghiệm máu…

Các công nhân gặp nạn ngụ huyện Yên Thành, Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Theo thông tin ban đầu, trong số các nạn nhân có 3 người tử vong. Một trong số nạn nhân tử vong được xác định là Đặng Minh Cung (SN 1958), trú xã Nhân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Tòa nhà Sở Tài chính. Ảnh: Google Maps.

Tòa nhà Sở Tài chính. Ảnh: Google Maps.