Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Serie A đã gửi đề xuất tới Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Italia về việc đóng băng hoàn toàn tiền lương của các cầu thủ ở giải đấu cao nhất của quốc gia này.

Hiện tại, Italia đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Cho tới nay, xứ sở mỳ ống đã ghi nhận hơn 86.000 trường hợp nhiễm virus corona, trong đó có hơn 9.000 người tử vong. 

Trước tình hình dịch bệnh hoành hành, Serie A đang chuẩn bị một kế hoạch phối hợp giữa tất cả các CLB để đình chỉ tiền lương của cầu thủ vô thời hạn. Tất cả những đội bóng ở Serie A bao gồm Juventus của Cristiano Ronaldo, Inter, Milan, Napoli hay Lazio, đều đã đồng ý về nguyên tắc. 

Chủ tịch của LĐBĐ Italia nói với tờ AS rằng đề xuất này đã được thảo luận trong nhiều ngày, và dự kiến ​​sẽ được chấp thuận trên tinh thần đoàn kết "để bóng đá Italia có thể tồn tại". Quyết định cuối cùng có thể được thông qua vào ngày 30/3 tới.

Theo La Gazzetta dello Sport, kế hoạch đóng băng tiền lương của tất cả các cầu thủ ở Serie A nhằm giúp những đội bóng nhỏ với nguồn tài chính hạn chế tránh khỏi viễn cảnh đi đến bờ vực phá sản.

Trước đó, nhiều ngôi sao hàng đầu đã đề nghị không nhận lương trong thời gian ngắn nhằm giúp đội bóng của họ giảm tải phần nào về mặt khó khăn. Thậm chí, siêu sao Cristiano Ronaldo còn bỏ thêm 1 triệu euro tiền túi để quyên góp, ủng hộ trong cuộc chiến chống Covid-19.

Tuy nhiên, khi đề cập tới chuyện cắt hoặc giảm lương trong thời gian ngắn, thủ thành Paleari phía CLB Cittadella (Serie B) thẳng thắn nói: "Nếu tôi bị dừng trả lương trong một tháng, rồi vào một ngày sau đó nhận số tiền gấp đôi, tôi sẵn sàng nói đồng ý mà không chút do dự. Nhưng nếu đó là chuyện trả lương dàn trải cho tôi trong một khoảng thời gian lâu hơn, thì nói thật, tôi sẽ nói không.

Chúng tôi không giống Ronaldo. Nếu họ cắt lương của anh ấy 2 tháng, anh ấy chắc chắn sẽ không gặp khó khăn gì về tài chính. Nhưng nếu họ làm điều tương tự với chúng tôi, chủ nhà sẽ tới gõ cửa phòng đòi tiền thuê. Bạn không thể đánh giá tất cả mọi người với cùng quan điểm. Đó là hai tình cảnh khác nhau".