Trang Sportbible mới đây đã công bố đội hình gồm những cầu thủ ghi nhiều bàn nhất ở từng vị trí. Tuy là tay săn bàn siêu hạng, song tiền đạo Lionel Messi của Barca không có tên trong danh sách này giống như Cristiano Ronaldo bên phía Juve.

Cái tên đáng chú ý nhất trong biệt đội "dội bom" là thủ thành Rogerio Ceni. Tuy có nhiệm vụ chính là trấn giữ cầu môn, song Ceni vẫn ghi tới hơn 100 bàn nhờ liên tục được giữ trọng trách đá 11m. Ceni bắt đầu làm công việc yêu thích này kể từ khi bắt cho Sau Paulo vào năm 1997 cho đến lúc giải nghệ năm 2015.

Theo thống kê, trong suốt 25 năm chơi bóng, Ceni đã chơi tới hơn 1.000 trận ở cả cấp độ CLB lẫn ĐTQG. Đây là kỳ tích thực sự đáng nể và có lẽ khó ai có thể vợt qua được kỷ lục của cựu thủ môn từng bắt 16 trận cho ĐTQG Brazil này.

Ở vị trí trung vệ, HLV hiện giờ của ĐT Hà Lan là Ronald Koeman không có đối thủ về khả năng săn bàn khi làm tung lưới đối phương tới hơn 200 lần trong suốt sự nghiệp. Riêng ở mùa giải "mắn" nhất (1987/88), ông khiến ngay cả các tiền đạo cũng phải nể phục khi "nổ súng" đến 26 lần.

Chuyển sang hàng tấn công, vua bóng đá Pele với chiến tích ghi 727 bàn là tiền đạo có khả năng săn bàn đáng nể nhất. Tuy không chiếm được vị trí của huyền thoại bóng đá người Brazil, Cristiano Ronaldo cũng có lý do để hãnh diện với Messi vì dẫu sao anh cũng chen chân được vào biệt đội "dội bom" với vị trí tiền đạo cánh.

Ở tuổi 35, Ronaldo vẫn đang tỏ ra vô cùng sung sức. Trước khi Serie A phải tạm nghỉ vì dịch Covid-19, CR7 đã ghi đến 13 bàn trong 9 trận gần nhất. Những đội bóng lần lượt bị anh chọc thủng lưới là Sassuolo, Lazio, Udinese, Sampdoria, Cagliari, Roma, Parma và Napoli.