Siêu sao Cristiano Ronaldo mới đây đã chấp nhận giảm khoản lương gần 5 triệu USD để giúp Juventus vượt qua đại dịch Covid-19, nhưng điều này không làm ảnh hưởng đến việc anh đang trên đường trở thành cầu thủ trị giá 1 tỷ USD đầu tiên.

CLB Juventus cho biết, họ hy vọng sẽ tiết kiệm được 100 triệu đô la bằng cách giảm lương cầu thủ cũng như thành viên đội bóng trong 4 tháng, từ tháng 3 đến tháng 6. Bên cạnh đó, nhà ĐKVĐ Serie A cũng giải thích thêm rằng họ sẽ trả lương bình thường khi Serie A tiếp tục thi đấu trở lại.

Số tiền gần 100 triệu USD giảm được tương đương với 30% tổng hóa đơn tiền lương hàng năm của Juve, cao nhất trong số các câu lạc bộ đang thi đấu ở Serie A, theo tiết lộ của Sporting Intelligence. Hiện tại, Juventus có giá trị đạt 1,512 tỷ USD, theo công bố của Forbes và đội bóng kiếm được lợi nhuận 47 triệu USD trên doanh thu 480 triệu USD vào năm ngoái.

Những nguồn tin tại Italia cho hay, siêu sao Ronaldo, cầu thủ được trả lương cao nhất của Juve, đã đồng ý hy sinh 4,24 triệu USD, khoản tiền không ảnh hưởng quá nhiều tới thu nhập hàng năm cầu thủ này. Juventus từ chối bình luận, đồng thời không đề cập về mức lương của từng cầu thủ.

Ronaldo chuẩn bị đạt cột mốc 1 tỷ USD

Ronaldo chuẩn bị đạt cột mốc 1 tỷ USD.

Năm ngoái, tiền đạo người Bồ Đào Nha đã kiếm được 109 triệu USD, bao gồm 65 triệu tiền lương và tiền thưởng, qua đó trở thành cầu thủ bóng đá được trả lương cao thứ hai thế giới và nằm trong số các vận động viên được trả lương cao nhất trong tất cả các môn thể thao.

Cách đây 1 tuần, Forbes cho hay, ngay cả khi đã cắt giảm 30% tiền lương được xem xét bởi tất cả các câu lạc bộ Serie A, Ronaldo vẫn sẽ kiếm được khoảng 46 triệu USD tiền lương hàng năm, một khoản tiền lớn hơn tổng thu nhập (tiền lương, tiền thưởng) của tất cả các cầu thủ trên thế giới ngoại trừ đại kình địch Lionel Messi tại Barcelona và Neymar tại PSG.

Cộng thêm khoản tiền 45 triệu USD mà Ronaldo kiếm được từ quảng cáo, kinh doanh các sản phẩm đồ lót, giày dép và nước hoa mang thương hiệu CR7, cầu thủ này vẫn có thể kiếm được 91 triệu USD trong năm nay để giữ vị trí cầu thủ được trả lương cao nhất. Không những thế, Ronaldo trên đường trở thành vận động viên thể thao thứ 3 phá vỡ mốc 1 tỷ USD thu nhập vào cuối mùa này. 

Tiger Woods là người đầu tiên làm được điều đó vào năm 2009, sau quãng thời gian 13 năm trong sự nghiệp chuyên nghiệp. Tiếp theo là võ sĩ quyền anh Floyd Mayweather vào năm 2017.