Về từ vùng dịch được yêu cầu bắt buộc cách ly tại nhà nhưng người đàn ông ở Bạc Liêu thường xuyên bỏ ra ngoài hoặc rủ bạn đến nhậu.

Tối 5/6, cơ quan chức năng phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu vừa cưỡng chế ông L.V.S. (38 tuổi, ngụ khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát) đưa vào cơ sở cách ly tập trung.

Theo thông tin ban đầu, ngày 1/6, S. trở về từ vùng dịch TP.HCM sau đó ngành chức năng phường Nhà Mát có quyết định bắt buộc người này cách ly y tế tại nhà 14 ngày để phòng chống dịch Covid-19.

Song, ông S. không những không chấp hành quy định cách ly tại nhà để phòng, chống dịch mà còn thường xuyên đi ra ngoài hoặc rủ bạn đến nhậu dù đã 2 lần ký cam kết không tái phạm. Qua đó, dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh cho cộng đồng.

Từ đó, ngành chức năng địa phương đã quyết định cưỡng chế đưa ông S. vào khu cách ly tập trung 21 ngày để phòng, chống dịch theo quy định. Lúc này, S. đã chống đối quyết liệt với lực lượng làm nhiệm vụ.

  • Bà Rịa - Vũng Tàu truy tìm 12 người về từ Gò Vấp trốn cách ly tập trung
  • Hai thanh niên trốn khỏi khu cách ly tập trung ở Bắc Giang
  • Hồng Ngọc / Doanh nghiệp & Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ru-ban-den-nhau-khi-cach-ly-tai-nha-nguoi-dan-ong-bi-cuong-che-di-cach-ly-tap-trung-161210506223008878.htm