Thấy vợ bị bạo lực khi đi lấy hàng ở chợ đầu mối Long Biên (Hà Nội), Dương Văn Ngọc tìm cách "rửa hận" cho vợ và đã phải nhận kết cục bi đát.

Báo VietNamNet đưa tin, ngày 16/7, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Đình Tùng (SN 1988, ở Đống Đa) mức án 14 năm tù vì tội Giết người.

Trước đó, vào năm 2005, khi Tùng 17 tuổi, anh ta bị đưa vào trường giáo dưỡng 12 tháng.

Năm 2006, Tùng vướng vòng lao lý, bị TAND quận Đống Đa xử phạt 8 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản. Đến tháng 3/2007, anh ta tiếp tục bị TAND quận Ba Đình xử phạt 30 tháng tù về tội Cướp tài sản.

Lần này, bị cáo tiếp tục gây án giết người.

Theo báo Tiền phong, kết quả điều tra của cơ quan chức năng xác định, Dương Văn Ngọc (SN 1985, Tĩnh Gia, Thanh Hóa) và vợ là Trần Thị Trang (SN 1992, cùng quê với Ngọc) hiện đang thuê nhà ở quận Đống Đa, Hà Nội để sinh sống và làm việc. Trang kinh doanh hải sản nhỏ lẻ tại nhà, chuyên lấy hàng ở chợ đầu mối Long Biên còn anh Ngọc hành nghề sửa xe máy.

Khoảng 4h ngày 16/3/2019, khi Trang đang đi lấy hàng thì có xảy ra mâu thuẫn với Bùi Ngọc Phú (SN 1991 ở Ý Yên, Nam Định) và Nguyễn Ngọc Hà (SN 1988 ở Quảng Xương, Thanh Hóa) là người bán hàng tại Ki-ốt 13 ở chợ đầu mối Long Biên. Trong lúc xảy ra cãi vã, Trang bị Hà đạp vào người, sau đó còn bị Phú dùng rổ nhôm đập vào đầu.

Uất ức, Trang về nhà kể và được chồng (Ngọc) gọi cho Đặng Hải Biên (SN 1990 ở Ba Đình, Hà Nội), sau đó Biên gọi thêm Nguyễn Đình Tùng (SN 1988 ở Đống Đa, Hà Nội) và Nguyễn Văn Nam (SN 1996 ở Hai Bà Trưng, Hà Nội), tất cả cùng nhau tới tìm Ngọc và Phú để trả thù.

Trước khi đi, Biên có chuẩn bị một con dao kim loại dài khoảng 30cm, Tùng cầm 1 thanh đao bằng kim loại có chuôi gỗ, một cạnh sắc dài khoảng 80cm, Ngọc cầm theo chiếc cờ lê số 23 dài 27cm rồi chở Trang đi cùng để chỉ mặt Phú và Hà.

Khoảng 6h sáng cùng ngày, cả nhóm, Trang, Ngọc, Nam, Biên và Tùng tới Ki-ốt 13 của Phú và Hà. Khi đã được Trang chỉ điểm, Tùng tiến tới cầm dao đâm trúng sườn phải của Phú. Không tha, Nam cầm thanh đao đuổi theo, vừa đuổi vừa chém nhưng không trúng. Cùng lúc đó, Ngọc tới Ki-ốt 13 thấy anh Nguyễn Văn Diễn ( SN 1977 ở Ân Thi, Hưng Yên) nghĩ cũng là người đánh vợ mình thì liền dùng cờ lê vụt 3 phát vào tay Diễn.

Sau khi đuổi đánh Phú không thành, tất cả bỏ về và cùng tới nhà Ngọc cất giấu hung khí rồi bỏ trốn. Hậu quả khiến anh Phú bị đâm, bị tổn thương màng phổi, cơ hoành phải, gãy xương sườn phải đi cấp cứu.

Sau khi thực hiện hành vi, Tùng đã trốn khỏi nơi cư trú, đến ngày 11/1 thì bị bắt theo quyết định truy nã của cơ quan công an.

Liên quan tới vụ án, trước đó, vợ chồng Trang và đồng phạm đã phải nhận mức án từ 11 đến 12 năm tù vì cùng về tội Giết người.

  • Nghi phạm giết người trầm mình dưới nước để trốn cảnh sát
  • Đến phòng trọ 'tâm sự', 9X sát hại người phụ nữ 7X rồi cướp tài sản
  • H.H / Người đưa tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ru-dong-bon-rua-han-cho-vo-nguoi-dan-ong-nhan-ket-cuc-bi-dat-a521103.html