Võ sỹ 'khổng lồ' người Hà Lan sợ nhất đối thủ 'nhỏ bé' người Nhật Bản kể từ khi chuyển sang thi đấu võ tổng hợp MMA.

Tay đấm người Hà Lan, Semmy Schilt (43 tuổi) có chiều cao 2m10, nặng 130kg là một trong 4 võ sỹ nổi bật nhất thế giới về mặt thể hình. Ông bắt đầu học võ từ năm 8 tuổi và khi trưởng thành có 2 đai đen karate và kudo Daido Juku. 

130kg, 3 lần sấp mặt bởi “chú bé“: Rúng động MMA
'Hộ pháp' Hà Lan (phải) sợ nhất tay đấm 'nhỏ bé' tới từ Nhật Bản (trái)

Ông trải qua 50 trận kickboxing và 41 trận tại đấu trường võ tổng hợp MMA. Ông từng là nhà vô địch sự kiện MMA - Pancrase tại Nhật Bản năm 1999. Tay đấm có biệt danh 'Hightower' (tòa nhà cao tầng) là chiến binh duy nhất trong lịch sử kickboxing của giải K-1 giành chức vô địch thế giới 3 lần liên tiếp.

Hơn nữa Schilt còn được coi là võ sỹ hạng siêu nặng thành công nhất khi chuyển qua thi đấu nhiều đấu trường khác nhau. Ông được mệnh danh là một 'võ sỹ tuyệt vời nhất mọi thời đại'. Đáng tiếc vào năm 2008, ông phải nghỉ hưu sau khi đội ngũ y tế nói rằng căn bệnh tim có thể gây nguy hiểm tới tính mạng, nếu tiếp tục thi đấu.

Semmy khiến cả thế giới nể phục khi là nhà vô địch của cả hai đấu trường kickboxing cũng như MMA, nhờ những trận thắng đầy thuyết phục trước các tay đấm tài năng.

Khi thi đấu kickboxing 'Hộ pháp' người Hà Lan thắng 43 trận có 20 knock-out và chỉ để thua vỏn vẹn 6 trận. Bước sang thi đấu võ tổng hợp, ông thắng 26, thua 14 một hiệu suất rất ấn tượng.

Dù thắng như 'chẻ tre' và khiến hàng loạt đối thủ khiếp sợ nhưng Semmy Schilt sợ nhất Yuki Kondo, tay đấm tới từ Nhật Bản. Kondo (1m8, 90kg) thua thiệt rất nhiều về thể hình so với Schilt (2m12, nặng 130kg) tuy nhiên trong 4 lần đối đầu tại MMA, võ sỹ Nhật Bản thắng tới 3 lần.

130kg, 3 lần sấp mặt bởi “chú bé“: Rúng động MMA
Chân dung Yiki Kondo người khiến siêu võ sỹ Hà Lan 3 lần thua mất mặt

Với lối di chuyển thoăt thoắt, ra đòn 'điện xẹt', Yuki Kondo khiến những cú đấm búa tạ của Schilt không phát huy được tác dụng. Kondo 3 lần thắng bằng tính điểm thuyết phục, ở lần đụng độ cuối cùng giữa hai tay đấm năm 1999, 'Hộ pháp' Hà Lan knock-out Yuki Kondo và giành thắng lợi đầu tiên trước đối thủ.

Q.H / Khám Phá