Chứng kiến giây phút sinh tử của nhóm người đang cố gắng vượt qua dòng nước lũ cuồn cuộn chảy xiết khiến ai nấy rùng mình đến ám ảnh.

Đoạn clip ghi lại cảnh nước lũ cuồn cuộn tại địa bàn xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) được anh N. (SN 1977, Đà Nẵng) dùng điện thoại quay lại và đăng tải trên mạng xã hội khiến người xem kinh hãi.

Khoảnh khắc người đàn ông đi xe máy vượt qua dòng nước lũ cuồn cuộn.

Theo chủ tài khoản này, nhóm người làm nghề trồng rừng ở xã Phước Lộc. Mưa lớn, nhóm người này đang nỗ lực đi ra khỏi vùng sạt lở trong thời tiết mưa lớn, nước lũ từ nguồn đổ về rất nhanh, chạy cuồn cuộn.

Đoạn clip ghi lại cho thấy, khi nhóm người đang di chuyển, dắt xe qua một dòng nước đục chảy xiết. 1 người trong nhóm khi vừa ra giữa dòng thì bất ngờ bị lũ cuốn, chới với làm chiếc xe loạng choạng, người trên xe chực bị nước cuốn đi.

Dòng nước lũ cuồn cuộn chảy, suýt cuốn phăng cả người đi xe máy.

May mắn, người này được các thành viên đi cùng ứng cứu kịp thời, thoát được giây phút sinh tử trong gang tấc. Ngoài ra, trong đoạn clip, hình ảnh dòng nước lũ đổ về cuồn cuộn chảy dữ dội cũng được chủ tài khoản quay lại khiến người xem vô cùng ám ảnh.

Chia sẻ trên báo Giao Thông, ông Hồ Công Điểm, Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn, trước tình hình diễn biến mưa lũ phức tạp, mưa lớn kéo dài, lũ liên tục xuất hiện trên các sông suối, gây ngập các tuyến đường vào các xã Phước Lộc, Phước Thành, Phước Kim.

Đặc biệt, nước lũ đã cuốn trôi ngầm trà ở xã Phước Kim làm cô lập 76 hộ dân. Để đảm bảo an toàn cho người dân, hiện nay lực lượng công an, dân quân có mặt tại các vị trí xung yếu để không cho người dân qua lại. Đồng thời khẩn trương giúp 469 nhân khẩu di dời ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở, đến nơi an toàn trước khi bão số 5 đổ bộ.

  • Quân đội lên phương án phòng dịch khi sơ tán dân tránh bão Conson
  • Bão Conson đang ở giai đoạn mạnh nhất
  • Minh Khôi / Pháp luật & Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/rung-minh-chung-kien-giay-phut-sinh-tu-cua-nhom-nguoi-vuot-qua-dong-lu-du-162211209100856781.htm