Đoạn video là lời cảnh tỉnh cho những người di chuyển qua đoạn đường đồi núi nguy hiểm.

Ngày 2/9, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh nam thanh niên lao xuống vực khi ôm cua trên đèo Hải Vân.

Theo hình ảnh đoạn clip ghi lại, cho thấy nam "phượt thủ" chạy xe máy trên đèo Hải Vân hướng Đà Nẵng qua địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Khi đến khúc cua tay áo thuộc địa phận huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên - Huế) xe máy mất lái lao thẳng vào dải phân cách cứng. Sau cú tông thanh niên rơi thẳng xuống vực, xe máy mắc lại trên đường.

Nhìn cảnh tượng hãi hùng nhưng rất may mắn là thanh niên rơi trúng bụi cây, đã được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Rùng mình khoảnh khắc 'phượt thủ' lao xuống vực khi ôm cua trên đèo Hải Vân

Đoạn clip là lời cảnh tỉnh cho tất cả những ai tham gia giao thông trên các cung đường đèo dốc, nhiều khúc cua, đặc biệt là những bạn trẻ. Đi ở những khu vực này không được dàn hàng, không phóng nhanh để thể hiện tay lái bởi chỉ một tích tắc sảy tay mà bạn có thể mất cả cuộc đời hoặc khiến người khác bị vạ lây.

- Không hiểu cách ôm cua thì không thể liều lĩnh như vậy được. Một bài học lớn cho thanh niên!

- Đoạn này bo cua chiều lên dốc ôm khép vào thì còn được chứ chiều xuống mà không giảm tốc dễ nguy hiểm lắm.

- Sai một li đi một dặm, các bạn trẻ không nên chủ quan, trích một số bình luận của cư dân mạng.

Đèo Hải Vân dài 20km, là ranh giới tỉnh Thừa Thiên - Huế và TP Đà Nẵng, cắt ngang qua dãy núi Bạch Mã. Đèo có chiều cao khoảng 500m so với mực nước biển, đây là một trong những đường đèo ven biển đẹp và ấn tượng bậc nhất thế giới.

Ngoài vẻ đẹp hiếm có, cung đường Hải Vân rất chênh vênh, uốn lượn với hàng chục khúc cua khuỷu tay, được ví như "khúc cua tử thần". Mỗi sơ suất nhỏ đều có thể phải trả giá bằng sinh mạng khi qua đây.